Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các dự án phát triển xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

QUỐC MINH - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 18:23

(HTV) - Chiều nay 28/9, đoàn công tác của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Cần Giờ về lĩnh vực y tế, văn hóa và xã hội 9 tháng đầu năm 2023.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao những kết quả mà huyện Cần Giờ đã đạt được.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính Thành phố cùng huyện Cần Giờ cần tập trung tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý liên quan đến Quy hoạch dự án Xây dựng mới Trạm Y tế xã Thạnh An. Dự án hiện đang gặp khó do khu đất đề xuất xây dựng mới Trạm Y tế xã Thạnh An trên khuôn viên của Trường THCS Thạnh An cũ, đang là đất giáo dục và nằm trên ranh giới rừng phòng hộ thuộc Cù lao Phú Lợi.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc

Từ nay đến cuối năm 2023, UBND huyện Cần Giờ đặt mục tiêu khẩn trương thực hiện thủ tục pháp lý đưa toàn bộ diện tích Cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh giới rừng phòng hộ. Huyện cũng thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà đất đối với 2 địa chỉ nhà đất tại Trường THCS Thạnh An và Trạm Y tế xã Thạnh An theo quy định tại Nghị định 167/2017 và Nghị định 67/2021 của Chính phủ.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã đến thăm hỏi, động viên các y bác sĩ cũng như kiểm tra tình hình hoạt động của Trạm Y tế xã đảo Thạnh An, đây là nơi chăm lo sức khỏe cho hơn 3.700 người dân của xã đảo. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kỳ vọng các bác sĩ đang và sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến cho sức khỏe của người dân trên đảo.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên xã đảo Thạnh An.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.