Lãnh đạo TP.HCM tiếp Bộ trưởng Xây dựng Cuba

CHÍ BẢO - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 18:40

(HTV) - Đồng chí Bùi Xuân Cường - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp Bộ trưởng Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana.

TP.HCM và Cuba sẽ tăng cường nâng cao hiệu quả hợp tác, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp hai bên, góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.  Đây là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường trong buổi tiếp.

Toàn cảnh buổi tiếp 

Chào mừng Bộ trưởng Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana đến với TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đánh giá cao mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, dày công xây dựng và phát triển, trở thành mối quan hệ mẫu mực mang tính biểu tượng của thời đại. Bên cạnh các chương trình hợp tác cấp Chính phủ, các bộ ngành, các doanh nghiệp của TP.HCM và cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. 

Đánh giá cao vai trò của TP.HCM và bày tỏ niềm vui lần thứ 2 đến với TP.HCM, ông Rene Antonio Mesa Villafana - Bộ trưởng Xây dựng Cuba đã thông tin một số kết quả hợp tác trong lĩnh vực xây dựng giữa Cuba và Việt Nam, đồng thời chia sẻ  thông tin những lĩnh vực Cuba có nhu cầu đầu tư và trao đổi hợp tác giữa hai bên. Ông Rene Antonio Mesa Villafana cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo TP.HCM dành cho đoàn và tin tưởng quan hệ hữu đặc biệt Cuba và Việt Nam ngày càng được thắt chặt đi vào thực chất và hiệu quả.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.