Lãnh đạo TP.HCM tham dự tiệc mừng 74 năm Quốc khánh Trung Quốc

ĐỨC TOÀN - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 08:25

(HTV) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã dự tiệc chiêu đãi mừng 74 năm Quốc khánh Nước cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2023) do Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chúc mừng những thành tựu kinh tế nổi bật mà Đảng, Chính phủ và Nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong 74 năm qua. Hiện Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, là đối tác thương mại lớn của Việt Nam. 

 Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Trước tình hình kinh tế, chính trị quốc tế diễn biến phức tạp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng cần tăng cường trao đổi chiến lược, làm sâu sắc thêm hợp tác thực chất, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài phù hợp lợi ích căn bản của hai Đảng và Nhân dân hai nước, duy trì cục diện hữu nghị và đà phát triển lành mạnh, ổn định của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc càng mang lại ý nghĩa quan trọng cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực cũng như thế giới. 

TP.HCM với vai trò là nền kinh tế đầu tàu của Việt Nam hiện có nhiều quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc. Đây cũng là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển tích cực mối quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc ngày càng bền chặt. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.