Thanh xuân tỏa sáng

Làm đẹp với quả gấc

Ở phương Tây, gấc được mệnh danh là “một loại quả đến từ thiên đường”. Gấc chứa hàm lượng vitamin A, E và khoáng chất cao có tác dụng làm sáng da, trị nám và chống lão hóa rất mạnh.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, các nhà khoa học đã chứng minh được các thành phần trong quả gấc rất tốt. Họ đã nghiên cứu ra những dòng sản phẩm từ tinh dầu gấc và các loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Như vậy, quả gấc không chỉ chăm sóc da hiệu quả mà còn rất quan trọng cho cơ thể chúng ta.

Ở Việt Nam, gấc thường được sử dụng để nấu xôi và làm hóa màu thực phẩm. Trên thực tế, quả gấc tốt là do lớp màng nhầy màu đỏ bao bọc bên ngoài hột gấc. Người ta dùng nó để thắng lấy dầu sau đó tinh lọc ra tinh dầu gấc. 

Các bạn nữ bị mụn trứng cá bôi tinh dầu gấc sẽ giảm được mụn rõ rệt. Những chị em làn da bị lão hóa - đặc biệt là da nám thì tinh dầu gấc rất hiệu quả. 

Tinh dầu gấc đã qua chế biến rất an toàn, có thể ăn và bôi lên người được. Tinh dầu gấc đã qua sử dụng không nên chế biến lại. Nếu nấu quá nhiều lần ở nhiệt độ cao thì chất dinh dưỡng trong dầu gấc sẽ chuyển đổi thành những chất không tốt cho cơ thể. 

Gấc chỉ nên dùng để bôi ngoài da là tốt nhất. Gấc muốn ăn phải qua chế biến và có sự chắt lọc để tách ra những thành phần tốt. Bạn có thể tận dụng cùi gấc xay nhuyễn trộn với sữa chua không đường để đắp mặt. Mặt nạ gấc giúp bạn có một làn da mịn màng, tươi mới hơn. 

Hoàng Dương