Chuông vàng vọng cổ 2021 - Tuyển chọn 3

Làm chủ giọng hát, Yến Nhi và Thùy Dương bước vào chung kết

Vòng tuyển chọn đã đi hết 3/4 chặng đường, góp thêm vào danh sách vòng Chung kết hai giọng ca trẻ triển vọng: Tống Thị Yến Nhi và Đặng Thị Thùy Dương.

Tuy cuộc thi trực tuyến tạo điều kiện cho thí sinh được thi tại nhà bằng tâm lý thoải mái nhất, nhưng trình diễn ở một sân khấu không có khán giả lại là điều thiệt thòi đối với mỗi nghệ sĩ. Sự thiệt thòi đó không làm nản lòng các thí sinh mà ngược lại, trở thành động lực sáng tạo cho những "mầm non nghệ thuật" của Chuông vàng vọng cổ 2021.

Tiết mục dự thi của Yến Nhi đã nhận được nhiều lời khen từ cả 3 vị giám khảo. Điểm nổi bật của Yến Nhi là sự rõ ràng, trong sáng trong từng lời ca, thêm vào đó là phong cách thể hiện cảm xúc đơn giản nhưng chạm đến trái tim của người nghe. NSƯT Hữu Quốc khẳng định: "Yến Nhi chính là nhân tố mà tôi đi tìm cho cuộc thi này". Thể hiện sự đồng thuận với NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Phượng Loan và NSƯT Lê Tứ cũng đã dành phiếu "Chọn" cho Yến Nhi. 


Hội đủ các yêu cầu về thanh - sắc và phong cách cá tính khi biểu diễn, Yến Nhi - Thùy Dương là hai thí sinh tiếp theo có mặt ở vòng Chung kết

Cảm tình từ nét mặt, ánh mắt và khẩu hình ca, NSƯT Phượng Loan đã nhanh chóng dành tặng một phiếu "Chọn" cho thí sinh Thùy Dương. Tuy không có thế mạnh của một giọng ca xuất sắc, nhưng Thùy Dương biết cách thiết kế bài ca của mình, phát âm rõ ràng và cảm nhận sâu sắc từng lời ca. Với tất cả những lời khen từ Ban Giám khảo, Thùy Dương được xem là hình mẫu đại diện cho thanh xuân của những nghệ sĩ trẻ, xứng đáng có mặt trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2021.

Điểm chung của cả hai cô đào triển vọng trong đêm Tuyển chọn 3 là sở hữu một giọng ca không xuất sắc, nhưng lại có khả năng làm chủ giọng ca và cảm xúc khi biểu diễn. Đó chính là điều kiện đủ cho một tiết mục dự thi thành công và là điều kiện cần của một nghệ sĩ tương lai.


Nguyễn Thành Trường tiếp tục dẫn đầu số lượt bình chọn từ khán giả

Tiếp tục dẫn đầu lượt bình chọn từ khán giả, vị trí "thí sinh thứ 9" vẫn tạm thời thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Trường. Trong số các thí sinh được khán giả bình chọn sau 4 tập phát sóng, thí sinh nào có lượt lựa chọn cao nhất sẽ là thí sinh thứ 9 bước vào Vòng Chung kết xếp hạng. Thời gian bình chọn (dự kiến) từ 23 giờ của ngày phát sóng mỗi tập đến hết 23 giờ của ngày thứ Tư tuần liền kề sau đó.

Đón xem đêm Tuyển chọn 4 sẽ được phát sóng vào lúc 21g ngày 22/8/2021 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh