Kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

KIỀU MINH - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/12/2023, 10:06

(HTV) - Tối qua 12/12, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TP.HCM phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba và 63 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Cuba - Việt Nam.

Đến dự có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Cuba tại TP.HCM Ariadne Feo Labrada cho biết: Việt Nam và Cuba là hai nước anh em, đã được các nhà lãnh đạo vun đắp mối quan hệ đặc biệt, chân thành, hỗ trợ lẫn nhau trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong hợp tác và trao đổi giữa nhân dân. Bà Ariadne Feo Labrada bày tỏ lòng biết ơn vì sự hỗ trợ của lãnh đạo và các sở ngành TP.HCM đã giúp tăng cường mối quan hệ chính trị, kinh tế - thương mại và đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Toàn cảnh buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chúc mừng, gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đạo và người dân hai nước đã không ngừng nỗ lực, xây dựng nên tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cảm ơn Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM đã luôn nỗ lực thúc đẩy và triển khai các hoạt động hợp tác song phương giữa TP.HCM và Cuba. Thời gian tới, TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM để triển khai hiệu quả các chương trình và dự án hợp tác song phương cụ thể, hiệu quả, thực chất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.