Kinh tế, tăng trưởng xanh là chính sách hàng đầu trong định hướng phát triển kinh tế của TP.HCM

ĐỨC TOÀN - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/12/2023, 20:08

(HTV) - Nằm trong khuôn khổ chương trình trao giải cuộc thi "Thách thức Net Zero", ngay tối nay Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp gỡ các quỹ đầu tư về đổi mới sáng tạo và tăng trưởng xanh.

Buổi gặp gỡ các quỹ đầu tư về đổi mới sáng tạo và tăng trưởng xanh

25 nhà đầu tư, quỹ đầu tư hiện đang có hoạt động vào quỹ NET ZERO tại TP.HCM và Việt Nam nói chung. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trong phát biểu tại buổi gặp mặt đã khẳng định: Kinh tế, tăng trưởng xanh hiện tại là chính sách hàng đầu trong định hướng phát triển kinh tế của TP.HCM. Thành phố mong muốn thúc đẩy sự phát triển này từ nhiều hướng khác nhau đồng thời mong muốn các quỹ đầu tư, nhà đầu tư tiếp tục có những nghiên cứu đầu tư hiệu quả vào nền kinh tế xanh của thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi gặp mặt

Chia sẻ kinh nghiệm tại buổi gặp mặt, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư dựa vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp mình đã có những chia sẻ thực tế và chân thành đối với quá trình phát triển kinh tế xanh của thành phố. Các doanh nghiệp cũng đề nghị TP.HCM tận dụng tối đa những cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội của Nghị quyết 98 để hỗ trợ về mặt thủ tục pháp lý cho việc thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo về môi trường. Thành phố cũng có thể nghiên cứu thành lập các vườn ươu tập hợp các nhà đầu tư quan tâm về kinh tế xanh. Thương mại hóa và xuất khẩu các sản phẩm kinh tế xanh ra nước ngoài. 

Ghi nhận các ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, lãnh đạo thành phố cũng đồng ý và hoan nghênh việc các quỹ đầu tư thành lập văn phòng đại diện tại thành phố. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết thành phố sẽ đưa cuộc thi cuộc thi "Thách thức Net Zero" trở thành cuộc thi thường niên của thành phố vào những năm tiếp theo. 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.