Không khí sôi động tại Tuần lễ Sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng sinh vật cảnh mới lạ

VŨ TUYÊN - LAN ANH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 20:58

(HTV) - Tuần lễ Sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 đã chính thức diễn ra với 100 gian hàng hoa cây kiểng, cá cảnh, trang thiết bị vật tư sinh vật cảnh. Điểm đặc biệt của năm nay chính là gian hàng các giống chim săn mồi và chó mèo cảnh.

Sáng 27/9, tại Công viên Bình Phú, quận 6 đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND quận 6 tổ chức.

Lễ khai mạc Tuần lễ Sinh vật cảnh TP.HCM 2023

Ngay sau lễ khai mạc, các gian hàng đã nhận được sự chú ý của nhiều người dân sinh hoạt thể dục buổi sáng tại công viên Bình Phú

Nhiều ưu đãi trong ngày đầu tiên Tuần lễ Sinh vật cảnh TP.HCM

Tuần lễ Sinh vật cảnh năm nay có nhiều điểm mới

Khác với năm ngoái, Tuần lễ Sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 có khu trưng bày, giới thiệu các giống chim săn mồi; khu chẩn đoán, điều trị bệnh và chăm sóc động vật cảnh miễn phí trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ; khu trưng bày giới thiệu động vật cảnh như chó, mèo… của các nghệ nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Dù chỉ mới là ngày đầu tiên của tuần lễ hội chợ, gian hàng chim săn mồi đã thu hút rất nhiều vị khách tham quan với nhiều giống chim lớn đã được thuần hóa như diều hâu, đại bàng. Chủ gian hàng cho biết, giá trị mỗi con có thể dao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

Gian hàng trưng bày các giống chim săn mồi mới lạ

Anh Trần Hoàng Hải, Giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu Hải Trần Falconry cho biết, đây là lần đầu tiên anh đưa chim săn mồi đến giới thiệu, trưng bày tại Tuần lễ sinh vật cảnh. Việc này không chỉ nhằm phổ biến cho mọi người biết đến bộ môn này mà còn hướng dẫn người chơi về thủ tục, giấy tờ theo quy định, tránh việc đánh bắt ngoài tự nhiên.

Tuần lễ sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27/9 đến ngày 01/10, trong khung giờ từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ hàng ngày.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: