Thanh xuân tỏa sáng

Khi cơ thể thiếu canxi

Lượng canxi thích hợp là cần thiết để xương, cơ và dây thần kinh hoạt động tốt. Mặt khác, thiếu canxi có thể khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe như loãng xương, mật độ xương thấp…

Đối với người trưởng thành, đặc biệt là người tuổi cao, phụ nữ tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh, thiếu canxi mạn tính do không bổ sung đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Phụ nữ thiếu canxi sẽ có những triệu chứng như: răng đau buốt, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ và khó ngủ, cân nặng giảm nhanh,...

Lượng canxi cần thiết cho cơ thể phụ nữ tuổi trung niên là từ 800 - 1000 mg/ngày. Để ngăn ngừa thiếu hụt canxi, phái đẹp nên thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày và bổ sung thực phẩm cần thiết từ sớm. Trong chế độ ăn cần có đầy đủ ngũ cốc, duy trì thói quen uống sữa. Trong trường hợp cơ thể không dung nạp được thành phần lactose có trong sữa thông thường thì có thể thay thế bằng sữa đậu nành hoặc sữa tách béo. Món ăn trong thực đơn cần bổ sung thêm các loại hải sản.

Khi canxi kết hợp được với vitamin D thì tác dụng của chúng sẽ được phát huy mạnh mẽ, vì vậy, phụ nữ cần dành 15 phút mỗi sáng sớm để vừa tập thể dục vừa hấp thu ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Nếu có thời gian, bạn nên đến gặp chuyên gia để tư vấn thêm về các loại thực phẩm chức năng, bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Hoàng Dương