Khảo sát công tác tuyên giáo tại Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

MINH NGỌC – VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/12/2023, 18:22

(HTV) - Ngày 12/12, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, khảo sát công tác tuyên giáo năm 2023 tại Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

Theo báo cáo của Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TPHCM , năm 2023, mặc dù mới được tách từ ban chuyên môn với khối lượng công việc nhiều nhưng công tác tuyên giáo của Đảng bộ Tổng công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Kịp thời cập nhật các chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, công chức. Chủ động ngăn chặn sự lan truyền thông tin xấu độc trên mạng xã hội và trong đội ngũ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cũng có chuyển hóa từ nội dung đến phương pháp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM  Phan Nguyễn Như Khuê  phát biểu tại buổi khảo sát

Trong đó, thực hiện các giải pháp đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp thông tin về khuyến khích khách hàng sử dụng tiết kiệm điện và an toàn điện; các giải pháp đảm bảo điện trong mùa nắng nóng, về giá điện cho công nhân, về cung cấp dịch vụ điện trực tuyến, về thay đổi giá điện, về đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt, kinh tế - xã hội của thành phố. Trong năm 2023, các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy EVNHCMC đã tổ chức tuyên truyền, thông tin thời sự cho 18.122 lượt cán bộ, đảng viên và người lao động.

EVNHCMC đã triển khai thực hiện xây dựng nhóm nội bộ trên mạng xã hội Facebook, tên gọi là “Ngôi nhà EVNHCMC”. Đối tượng tham gia là toàn bộ công nhân viên chức lao động của Tổng công ty. Đến nay, Group “Ngôi nhà EVNHCMC” đã có trên 3.000 thành viên. Đây là kênh truyền thông nội bộ có tính tương tác cao, giúp truyền đạt thông điệp và thông tin tuyên truyền của Tổng công ty. 

Ngoài ra, EVNHCMC chỉ đạo mở nhiều hình thức thông tin lấy ý kiến của người lao động, khách hàng thông qua đăng tải thông tin các chủ trương, chính sách qua tổng đài chăm sóc khách hàng, cổng dịch vụ công, website/ứng dụng CSKH EVNHCMC, Zalo, fanpage..

Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty phát biểu tại buổi khảo sát

Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với các Đảng ủy, Công ty Điện lực trực thuộc phối hợp với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức và các Ban Thường vụ Quận ủy - Huyện ủy trực thuộc Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội nghị “Ngành điện Thành phố gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương” mang lại hiệu quả tích cực; năm 2023 đã phối hợp với 22/22 địa phương tổ chức thành công Hội nghị.

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy EVNHCMC trong công tác tuyên giáo và lãnh đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

Trong đó có việc quán triệt, triển khai Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 98 của Quốc hội đến cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành, tạo động lực, chuyển động đồng bộ trong hệ thống. Đảng ủy EVNHCMC cũng đã nắm bắt được thế mạnh của ngành để có các giải pháp, mô hình, cách làm hay, ứng dụng chuyển đổi số góp phần nâng cao dân trí, phục vụ sản xuất kinh doanh, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Bên cạnh đó, Đảng ủy EVNHCMC đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, định kỳ hàng tháng có hoạt động tiếp dân, cán bộ chủ chốt của ngành để lắng nghe, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch, nhiệm vụ của ngành hàng năm. Đồng chí cũng hoan nghênh EVNHCMC lan tỏa tinh thần năng động, sáng tạo trong đội ngũ, đến các cơ sở trực thuộc. Điều đó được thể hiện qua nhiều sáng kiến, đề án, chương trình góp phần làm đẹp thành phố.

EVNHCMC cũng kịp thời cập nhật các chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, công chức. Song song đó, EVNHCMC chủ động ngăn chặn sự lan truyền thông tin xấu độc trên mạng xã hội và trong đội ngũ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cũng có chuyển hóa từ nội dung đến phương pháp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".