Việt Nam tươi đẹp

Khám phá quê hương Đăk Lăk của hoa hậu H'hen Niê

Chia tay thành phố Đà Nẵng, "Việt Nam tươi đẹp" tiếp tục hành trình khám phá vùng đất Tây Nguyên Đăk Lăk, nơi sinh ra và lớn lên của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê.

Đồng hành với H'Hen không ai khác chính là Á hậu 1 Hoàng Thùy. Từ sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Hoàng Thùy và H'Hen trở nên vô cùng thân thiết. Thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện cùng nhau nhưng đây là lần đầu tiên H'Hen đưa Hoàng Thùy về Đăk Lăk. H'Hen chia sẻ, dù xa quê cũng khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên cô đưa một người bạn về quê hương của mình. Điều này đã làm cho Hoàng Thùy vô cùng xúc động và hứa sẽ dẫn H'Hen đến thăm Thanh Hóa của mình.

Huyện Cư'Mgar chào đón hai nàng hậu bằng cơn mưa phùn nhưng không vì thế chuyến đi kém đi phần thú vị. Về đến nhà, H'Hen đã vô cùng bất ngờ bởi điệu múa chào đón truyền thống của đồng bào Ê-đê. H'Hen Niê cũng không quên chuẩn bị những phần quà dành cho các em nhỏ có thành tích học tập tốt tại quê nhà, tạo động lực cho các em nỗ lực để có thể trở thành những công dân có ích cho buôn làng, cho đất nước.

Hoàng Thùy đã được H'Hen đưa đi thăm vườn bơ và vườn sầu riêng. Hoa hậu hoàn vũ 2017 còn nhiệt tình hướng dẫn người chị thân thiết cách nhận biết bơ ngon và tự tay hái bơ. Hoàng Thùy còn được H'HEn chiêu đãi những món ăn đặc biệt của người Ê Đê như lá mì, canh cà đắng... Ngồi trong gian bếp truyền thống của người dân tộc, cùng nhau chuẩn bị mâm cơm bên lửa ấm giữa một ngày mưa lạnh chắc hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên của hai nàng hậu.

Qua chuyến đi trở về thăm quê nhà đầy ý nghĩa trước khi lên đường chinh chiến tại đấu trường Quốc tế, H’Hen Niê và Hoàng Thùy đã mang đến một hình ảnh vùng đất cao nguyên Đắc Lăk trù phú và tươi đẹp. Là người con của dân tộc Ê Đê, đại diện cho các dân tộc thiểu số, hình ảnh hoa hậu H’Hen Niê luôn gần gũi, thân thiện, trở thành sợi dây gắn kết các dân tộc Việt Nam cùng sinh sống và phát triển trong nền văn hóa đa dạng đa chủng tộc của cộng đồng người Việt khiến khán giả càng thêm yêu thích và ấn tượng. 

Đan Quỳnh (Ảnh: T-Production)
Xem thêm