Khai trương nhà máy sản xuất doanh nghiệp FDI tại Khu Công nghệ cao TP.HCM

ĐỨC TOÀN - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 18:00

(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Đến dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

Buổi khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam 

Besi là công ty toàn cầu có trụ sở tại Duiven, Hà Lan. Đây là công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực: Phát triển, sản xuất, tiếp thị, bán hàng và dịch vụ cho các thiết bị bán dẫn dành cho ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử trên toàn thế giới.

Besi là công ty toàn cầu có trụ sở tại Duiven, Hà Lan

Besi tiến hành đầu tư và xây dựng nhà máy tại TP.HCM ngay sau chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam đến Hà Lan vào cuối năm 2022. Mục tiêu giai đoạn đầu của Besi Việt Nam là sản xuất khuôn mẫu tiên tiến, tổng vốn đầu tư gần 5 triệu đô la Mỹ.

Dự kiến giai đoạn 2 bắt đầu trong năm 2024 để sản xuất máy móc và thiết bị liên quan đến quy trình sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì