Khai mạc tuần lễ Malaysia Madani tại TP.HCM

CHÍ BẢO - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/6/2023, 08:50

Tuần lễ Malaysia Madani tại TP.HCM do Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Malaysia - Việt Nam, đã chính thức khai mạc.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai (người thứ 3 từ trái sang)

Diễn ra từ 9 - 18/6, Tuần lễ Malaysia Madani tại TP.HCM gồm nhiều lĩnh vực như thương mại, giáo dục, du lịch và văn hoá. 

Một trong những sự kiện quan trọng nhất dịp này là Lễ Kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Malaysia - Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào 13/6 và tại Tỉnh Đồng Nai vào 15/6. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đánh giá cao việc Tổng lãnh sự Malaysia tại thành phố tổ chức sự kiện lần này, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược hai nước, cùng hướng đến xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Asian. 

Tuần lễ Malaysia Madani tại TP.HCM gồm nhiều lĩnh vực

Triển lãm Malaysia sẽ giới thiệu hơn 30 thương hiệu và các trường đại học Malaysia. Bên cạnh đó là các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Malaysia, chương trình  Ẩm thực Malaysia cũng được tổ chức ở 4 khách sạn lớn tại TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bên cạnh đầu tư công, thì kích cầu tiêu dùng nội địa được TP.HCM xác định là một trong những động lực quan trọng giúp kinh tế Thành phố tăng trưởng.
(HTV) - Giáo viên không được giao bài tập về nhà cho học sinh Tiểu học vì các em đã học hai buổi một ngày ở trường, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.
(HTV) - Dự án cho người mù đã diễn ra tại TP.HCM với nhiều dự án vì cộng đồng ý nghĩa.
(HTV) - Hạn hán nghiêm trọng đang hoành hoành ở bang Amazonas, Brazil. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tình hình thời tiết khắc nghiệt được dự báo có thể kéo dài, và ảnh hưởng cuộc sống của hơn nửa triệu người.
(HTV) - Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số quy định pháp luật hiện hành liên quan đến đăng ký thường trú, căn cước công dân cho đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài.
(HTV) - Vào dịp Tết Trung Thu năm nay, người dân tại Singapore háo hức với sự kiện lồng đèn và chiếu sáng diễn ra tại công viên Jurong Lake Gardens. Những chiếc lồng đèn thủ công rực rỡ sắc màu được làm tỉ mỉ đã thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng.
(HTV) - Sáng ngày 30/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trên truyền hình, đánh dấu kỷ niệm một năm ngày 4 khu vực ở Ucraina sáp nhập vào Nga.