Khai mạc Phiên họp lần thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

ĐOÀN TUẤN // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 14/8/2023, 11:52

(HTV) - Sáng 14/8, Phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc tại Nhà Quốc hội. Dự kiến, Phiên họp kéo dài trong 7 ngày, chia làm hai đợt, đợt 1 từ 14/8 - 18/8 và đợt 2 từ 24/8 - 26/8.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phiên họp thứ 25 tập trung chủ yếu chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XV và các nội dung khác. Đây là phiên họp có nội dung lớn nhất kể từ đầu năm đến nay với 20 nội dung, tập trung vào công tác giám sát, lập pháp và một số vấn đề quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Cụ thể, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung liên quan của 5 chuyên đề giám sát lớn; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xem xét thông qua một số Nghị quyết quan trọng.

Phiên họp thứ 25 tập trung chủ yếu chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XV và các nội dung khác. Đây là phiên họp có nội dung lớn nhất kể từ đầu năm đến nay

Trong buổi làm việc sáng nay, phiên họp cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Thông qua dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 657 quy định cụ thể chức vụ, chức danh của sĩ quan công an nhân dân có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định trong Luật Công an nhân dân và phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam giai đoạn 2023 - 2026.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.