Khả Như: Cùng giữ một vai trò, tôi không sợ bị so sánh với Diệu Nhi

Khả Như là cái tên được khán giả trẻ cực kỳ yêu mến tại Nhạc hội song ca mùa 2 ở vai trò ban bình luận. Dấu ấn của cô nàng không chỉ bởi sự hoạt ngôn, ngoại hình sáng sân khấu, hài hước mà còn ở sự chừng mực trong những lần “chặt chém” đồng nghiệp.

Cùng trò chuyện với diễn viên Khả Như - một trong những bình luận viên hài hước của Nhạc hội song ca mùa 2:


* Cảm xúc của Khả Như về vai trò ban bình luận Nhạc hội song ca như thế nào?

Như cảm thấy rất vui và vô cùng hào hứng. Là một diễn viên hài nhưng Như rất yêu ca hát, Như cũng rất thích nghe nhạc và xem các phần trình diễn của các ca sĩ. 

* Đâu là kỉ niệm ấn tượng nhất đối với Khả Như khi tham gia bình luận? 

Những đêm thi hát về những ca khúc gợi nhớ kí ức tuổi trẻ là Như nhớ nhất. Những phần trình diễn của các cô chú, anh chị ca sĩ nổi tiếng khiến Như xúc động, như được sống lại với những kỉ niệm thanh xuân của mình vậy.

* Luôn là người vui tính, hài hước, dí dỏm. Thế nhưng trong tập 14 và 15, với sự tham gia của nữ diva Hồng Nhung, Khả Như có phần “im ắng” hơn?

Sự sôi nổi của Như thường đến từ những cảm xúc tùy theo đêm nhạc. Khi cần sự nhẹ nhàng, lắng đọng thì Như phải điềm đạm và trầm tĩnh. Trong đêm thi có chị Hồng Nhung với chủ đề những ca khúc bất hủ, không chỉ riêng Như mà nhiều người cũng muốn ngồi yên cùng thưởng thức những giai điệu da diết quen thuộc đã ghi sâu vào lòng người.

* Trước Hồng Nhung, Khả Như có lo lắng những bình luận của mình sẽ làm nữ diva phật lòng?

Như rất ngưỡng mộ chị vì chị là một tiền bối đã hoạt động lâu năm trong nghề. Như cũng như chị Nhung tham gia chương trình là muốn cống hiến đến khán giả những tiết mục hay nhất, khoảnh khắc nhiều cảm xúc nên Như tin rằng những nhận xét của mình không làm chị phật lòng. Chị Hồng Nhung rất dễ gần và cực kì dễ thương.

* Là một diễn viên, nhưng lại là khách mời bình luận dài hơi cho chương trình âm nhạc, chị có thấy áp lực?

Như không áp lực lắm với chuyện này vì Như nghĩ những nhận xét chuyên sâu về âm nhạc đã có các anh chị nghệ sĩ khác bình luận. Đến với chương trình trong tâm thế là một người yêu nhạc, Như chia sẻ những cảm nhận của mình một cách chân thật nhất và tự nhiên nhất đến khán giả.

* Cùng giữ vai trò bình luận viên, Khả Như có sợ bị khán giả so sánh với Diệu Nhi?

Như không ngại bị so sánh với Diệu Nhi đâu. Vì Như và Nhi, mỗi người đều có một tố chất, một hình ảnh khác nhau và cũng có một lượng khán giả nhất định. Dù đảm nhận bất kì vai trò nào, Như đều luôn hết mình với vai trò đó. 

* Từng là thành viên của một nhóm nhạc kịch, Như có nghĩ đến việc sẽ tham gia Nhạc hội song ca mùa 3 với vai trò ca sĩ đồng hành không?

Như là người rất thích hát nhưng nếu tham gia một chương trình âm nhạc lớn thì Như nghĩ mình cần phải có thời gian học hỏi và tập trung rất nhiều, không phải thích là được. Vì điều khán giả mong chờ nhất ở người chơi khi đến với một cuộc thi âm nhạc vẫn là giọng hát thật tốt. 

* Kế hoạch sắp tới của Khả Như là gì?

Năm nay, Như sẽ góp mặt trong 3 bộ phim điện ảnh lớn và bản thân Như cũng sẽ cho ra mắt sản phẩm trên kênh YouTube. Bên cạnh đó, Như sẽ cùng đồng hành với khán giả truyền hình qua vai trò MC của một chương trình ẩm thực.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Khả Như!

Chương trình Nhạc hội song ca mùa 2 hiện đang phát sóng vào lúc 19 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Bảo Châu (Nguồn tin: Điền Quân)