Tặng em một bản tình ca - Tập 5

Kẻ dệt mộng trong cuộc tình

Những lá thư chứa đựng sự tiếc nuối tiếp tục gửi đến Tặng em một bản tình ca, để giúp chủ nhân của chúng vơi đi sự nhớ nhung, hòa tan nhiều nỗi niềm riêng.

Mối tình “em gái mưa” giữa cô học trò lớp 12 và chàng sinh viên năm cuối đứng lớp thực tập môn Toán, đã mở đầu cho tập 5 với nhiều cảm xúc ngổn ngang. Sau khoảng thời gian tiếp xúc, cùng nhau tạo nên những kỷ niệm trong sáng và ngọt ngào dưới mái trường cấp 3 năm nào, cô nữ sinh ngỗ nghịch “ghét cay ghét đắng môn Toán” trót đem lòng thầm thương người thầy “khó chịu” của mình. Lúc anh kết thúc khóa thực tập và quay trở về với cuộc sống bình thường, kết hôn với một nữ đồng nghiệp cũng là lúc cô nữ sinh nhận ra mình nên buông tay và quay về với vị trí “em gái” đúng nghĩa. 

"Tặng anh cho cô ấy" với phần thể hiện của Lưu Hiền Trinh 

Lá thư thứ hai đến từ một chàng công nhân nghèo, từng có một mối tình đẹp với cô công nhân xa quê. Ngày ngày, họ bên nhau xây đắp ước mơ, hiện thực hóa giấc mộng tương lai, cố gắng vì nhau và hạnh phúc với những điều nhỏ bé: Một buổi chiều hẹn hò tại quán trà sữa, chở nhau dạo quanh các góc phố quen, nấu những món ngon khi có lương về… Thế nhưng, cuộc đời không phải lúc nào cũng phủ một màu hồng lãng mạn, cô gái chọn cho mình bến đỗ khác ổn định hơn, có điều kiện hơn để lo cho cuộc sống mà cô hằng mơ ước. Cô ra đi, để lại chàng trai với câu ước thề bẻ đôi, “như vậy là mình lỡ duyên rồi!”.

Một mối tình trót "Lỡ duyên rồi" của Hoàng Nguyên - Hà Vân 

Không phải cứ yêu nhau là sẽ đến được với nhau, nhất là những mối tình “có thâm niên”, từ thuở thanh xuân đến khi trưởng thành càng dễ tan vỡ. Tựa như cặp đôi trong câu chuyện thứ ba, họ yêu nhau từ lúc còn là sinh viên, nắm tay nhau đi qua bao năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ, để rồi khi đã đủ chín chắn họ lại nhận ra “mình không dành cho nhau”...

Thấu hiểu những nỗi niềm, rút ra được kinh nghiệm sau 4 tập phát sóng, Hà Thu dần trưởng thành hơn khi nói về tình yêu, cô nhận định: “Có lẽ câu nói duyên do trời ban, phận do mình tạo không phải là không có cơ sở”, khi chứng kiến nhiều mối duyên "gãy gánh giữa đường". 


Bài hát "Cơn đau cuối cùng" -được Trần Minh Dũng trình bày với sự đồng diễn của Hà Thu

Lắng nghe Hà Thu và tiếp thu những câu chuyện tình dang dở, Vũ Mạnh Cường đã đưa ra lời khuyên dành cho đôi lứa đang yêu: “Có những câu chuyện tình nên khép lại để giữ cho người trong cuộc nhiều kỷ niệm, ký ức đẹp. Đừng để đến khi cả hai không còn cảm xúc với nhau nữa thì mọi chuyện đã lỡ làng, rồi không thể đọng lại trong lòng nhau chút tình cũ”. 

Xem lại tập 5 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g thứ ba (ngày 4/8/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh