Jun Phạm tỏa sáng với loạt kiến thức về Nhật Bản

Mặc dù mang danh Ban tư vấn, nhưng những ý kiến "ba người mười ý" của Đại Nghĩa - Khả Như - Jun Phạm nhiều lần đã khiến người chơi càng bối rối hơn.

Diễn viên Dương Thanh Vàng

Kết thúc tập trước, diễn viên Dương Thanh Vàng bước vào bậc 3 với câu hỏi “Trong nhạc phẩm Diễm Xưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, không có từ Diễm nào?”. Nếu như Khả Như nhiệt tình tư vấn thì Đại Nghĩa lại khiến Dương Thanh Vàng hoang mang với một "dị bản" khác của ca khúc. Tuy nhiên, vừa cất giọng “trùm cuối” đã bị phản đối “Anh cưỡng âm một cách ác độc”, còn Khả Như nói “Cái này trong diễn xuất gọi là ép thoại đó anh” khiến ý đồ làm nhiễu loạn thông tin của Đại Nghĩa bị dập tắt.

Một câu hỏi khác liên quan đến kiến thức âm nhạc khiến Dương Thanh Vàng bối rối “Ban nhạc ABBA từng định đặt tên là BABA”. Trước sự phân vân của khách mời, Jun Phạm không ngần ngại tiết lộ “Giống như hồi xưa chưa nổi tiếng, nhóm của tụi em lấy tên T5. Nhưng hát hoài không nổi xong quyết định thêm 36 vô thành 365, hát nguyên năm trời bắt đầu mới nổi tiếng”.

Jun Phạm kể về "sự tích" tên gọi của nhóm 365

Câu hỏi cuối của bậc 4 cho Dương Thanh Vàng là "Kịch Noh là một loại hình nghệ thuật sân khấu của Hàn Quốc?" và nam diễn viên đưa đáp án Đúng. Nhưng hai thành viên Ban tư vấn là Đại Nghĩa và Jun Phạm đều khẳng định chắc nịch kịch Noh là của Nhật Bản. Tin tưởng vào kiến thức của Ban tư vấn, Dương Thanh Vàng đã chọn quyền trợ giúp Vượt qua câu hỏi và cũng kết thúc luôn bậc 4, dừng cuộc chơi và nhận về giải thưởng 10 triệu đồng.

Diễn viên Phương Lan

Khách mời tiếp theo của chương trình là diễn viên Phương Lan. Trong một câu hỏi khác liên quan đến đất nước Nhật Bản "Rượu sake Nhật Bản được làm từ trái sake" - Jun Phạm cho biết câu hỏi này quá dễ vì sake đơn giản chỉ là "rượu" nói chung chứ không phải là trái sake.

Cùng xem tiếp diễn biến tập 9 của chương trình 5 giây thành triệu phú trong video dưới đây.

Lam Khanh