Israel tuyên bố tiêu diệt một chỉ huy của Hezbollah tại Li-băng

NGỌC THỦY - VIỆT HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/3/2024, 18:58

(HTV) - Ngày 29/3, quân đội Israel cho biết đã tiêu diệt phó chỉ huy phụ trách đơn vị rocket của nhóm Hezbollah, tại Li-băng.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã hạ sát Ali Abed Akhsan Naim trong đợt không kích khu vực Bazouriye của Li-băng.

Theo IDF, người này là một trong những thủ lĩnh của Hezbollah chuyên trách hỏa lực tên lửa mang đầu đạn hạng nặng, và chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch và tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào dân thường Israel.

Phía Hezbollah cũng xác nhận 7 tay súng của mình, trong đó có một người tên Naim đã thiệt mạng do trúng hỏa lực của quân đội Israel. Tuy nhiên, nhóm này không tiết lộ địa điểm cũng như thời gian xảy ra sự việc.

Nhiều khu vực tại Li-băng bị trúng đạn từ các đợt tấn công xuyên biên giới của Israel. Nguồn ảnh: Reuters

Cũng trong ngày 29/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cảnh báo, quân đội nước này sẽ mở chiến dịch nhằm vào Hezbollah ở Li-băng, Syria và bất cứ nơi nào khác có sự hiện diện của nhóm này.

Trong những tháng qua, Israel và Hezbollah giao tranh qua biên giới gần như mỗi ngày, khiến hàng chục ngàn người Li-băng, và Israel phải rời bỏ nhà cửa.

Tính từ tháng 10 năm ngoái, thời điểm cuộc xung đột ở Gaza bắt đầu, những vụ tập kích, và phóng rocket, tên lửa xuyên biên giới đã khiến ít nhất 347 người chết ở Li-băng, đa số là các tay súng Hezbollah, nhưng cũng bao gồm hơn 68 thường dân, theo số liệu của AFP.

Trong một diễn biến khác, ngày 29/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đồng ý tham gia vòng đàm phán mới nhằm thảo luận khả năng ngừng bắn, cũng như trao đổi con tin với phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza. Địa điểm tổ chức là Doha (Qatar) và Cairo (Ai Cập).

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".