Israel tấn công miền trung Gaza, ít nhất 12 người thiệt mạng

ĐẠT NGUYỄN - HOÀNG HẢI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/5/2024, 12:00

(HTV) - Israel tiến hành các cuộc tấn công ở miền Trung Gaza trong ngày 14/5, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hoặc mất tích.

Cơ quan Phòng vệ Dân sự Gaza cho biết đã tìm thấy 8 thi thể cả nam và nữ từ một ngôi nhà 3 tầng bị san phẳng trong trại tị nạn Nuseirat sau các cuộc không kích của Israel. Lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới để tìm kiếm những người sống sót mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Một cuộc tấn công khác nhằm vào lực lượng cảnh sát Gaza cũng xảy ra ở Nuseirat, làm ít nhất 4 cảnh sát thiệt mạng. Israel đã nhiều lần nhắm mục tiêu vào lực lượng cảnh sát Gaza như một phần trong chiến dịch, nhằm triệt tiêu khả năng quản lý và quân sự của nhóm Hamas.

Khung cảnh đổ nát tại một trường học ở trung tâm Gaza sau cuộc không kích ngày 14/5 của Israel. Lực lượng IDF cho rằng tòa nhà được dùng làm nơi phục kích binh lính Israel. Nguồn ảnh: New York Times

Trong khi đó, giao tranh dữ dội được nhìn thấy ở biên giới Israel-Liban trong ngày 14/5 khi lực lượng Israel và Hezbollah phóng tên lửa qua lại vùng biên giới này. Israel cũng cho biết một máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công một cơ sở quân sự của Hezbollah tại khu vực Meiss El Jabal, miền Nam Liban, hạ một tay súng Hezbollah.

Nhóm vũ trang Hezbollah ở Liban cho biết họ phóng tên lửa vào Israel để hỗ trợ đồng minh Hamas, đồng thời ngăn chặn Israel tiến hành một cuộc tấn công vào Liban.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 18/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Công đoàn sửa đổi.
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ