Huỳnh Lập, Quang Trung, Trà Ngọc "ăn sập" khu ăn đêm chợ Xóm Chiếu

Sau buổi sáng khám phá đặc sản vùng cao ngay giữa lòng thành phố, Huỳnh Lập và Quang Trung đã cùng khách mời bất ngờ - diễn viên Trà Ngọc làm ngay một tour giới thiệu đến khán giả những món ngon, đặc sản ăn vặt về đêm chỉ có tại TP.HCM.

Điểm đến đầu tiên của Huỳnh Lập và Quang Trung là nơi được mệnh danh “thánh địa ăn vặt khu quận 4” – chợ Xóm Chiếu hay còn gọi là Hẻm ăn vặt 200. Nơi đây có khoảng 50 hàng quán san sát nhau với đủ các món ăn vặt của cả ba miền. Bất ngờ gặp Trà Ngọc trong chuyến đi, nhưng nhân vật khách mời “thông đồng” cùng ban tổ chức chương trình, đặt ra thử thách oái oăm cho Huỳnh Lập và Quang Trung, buộc cả hai phải mua được các món ăn trong chợ mà không được sử dụng đến tiền. 

Cả hai không ngần ngại biểu diễn văn nghệ phục vụ chủ quán

Thử thách này xem ra không thể làm khó được Quang Trung và Huỳnh Lập. Bằng sự duyên dáng, khả năng ứng biến lanh lẹ, hai chàng trai đã sẵn sàng chấp nhận làm đủ mọi việc chủ quán yêu cầu như mời khách vào quán, bưng bê, phục vụ văn nghệ...

Đến cả bán phá lấu phụ chủ quán

Sau khi càn quét hầu hết các món ăn vặt đường phố, Huỳnh Lập, Quang Trung và Trà Ngọc còn được thưởng thức ẩm thực phương Tây trong không gian âm nhạc sang trọng và nhìn ngắm thành phố về đêm từ trên cao với đèn và nến lãng mạn.

Sang chảnh với ẩm thực Tây tại nhà hàng sang trọng

Dù được thưởng thức ẩm thực phương Tây với các món beefsteak hay hải sản cao cấp: tôm hùm, cá hồi, sò điệp... tại một trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất TP.HCM, Huỳnh Lập, Quang Trung và Trà Ngọc vẫn phải chịu đựng các hình phạt “bá đạo” của chương trình và những thử thách “nghiệt ngã” khiến cả hội dù được thưởng thức ẩm thực cao cấp nhưng trong tình trạng “dở khóc dở cuời.”

Có thể thấy TP.HCM luôn là thành phố đa dạng, với nhiều địa điểm ăn đêm từ bình dân đến sang trọng, từ món Á đến món Âu, từ sớm đến tối muộn... vẫn mang lại nhiều sự lựa chọn phong phú cho thực khách. Và đi ăn đêm dần trở thành một nét đẹp văn hóa đặc trưng của thành phố trẻ trung và sôi động này, không chỉ với người dân địa phương mà còn với khách du lịch mỗi khi đến TP.HCM.
Đan Quỳnh (Ảnh: Duy Phú)
Xem thêm