Việt Nam tươi đẹp

Huỳnh Lập lên Thái Nguyên hái chè, gói bánh cùng Dương Lâm

Lần thứ 3 trở lại "Việt Nam tươi đẹp", Huỳnh Lập đã đến với "xứ trà" Thái Nguyên. Cùng với người bạn đồng hành Dương Lâm, nam nghệ sĩ trẻ đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị tại đây.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình của Huỳnh Lập và Dương Lâm là một nơi mang đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên mà ai đến đây cũng phải một lần ghé lại, đó là đồi chè Tân Cương Thái Nguyên. Tại đây, cả hai được tìm hiểu về cây chè, được tự tay hái những búp chè đinh hảo hạng nổi tiếng ngon nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, Huỳnh Lập và Dương Lâm còn được trải nghiệm trực tiếp quá trình thực hiện từ những lá chè xanh thành trà, mang đến nhiều chia sẻ thú vị đặc biệt dành cho những khán giả có đam mê với trà.

Những lá trà ngon sau khi được hái sẽ được đem đi sao, với nhiều công đoạn như: Làm héo lá để hút bớt độ ẩm, dùng công cụ hỗ trợ để tạo vân xoắn cho lá trà, rũ tơi để tránh ẩm mốc, sấy lại 2 lần để rút hết độ ẩm trong lá, dùng máy làm nóng hương (công đoạn này là rất quan trọng, chỉ có nghệ nhân lâu năm mới cảm nhận được độ thơm vừa của trà).

Sau khi tìm hiểu về cây chè Thái Nguyên, Huỳnh Lập và Dương Lâm còn cùng nhau đến làng bánh chưng Bờ Đậu với hơn 50 năm tuổi nghề. Ca hai vô cùng hào hứng vì được trải nghiệm tự tay làm và ăn tại chỗ món bánh chưng ngon trứ danh Thái Nguyên này. Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm nhưng được ăn bánh chưng ngon khiến Huỳnh Lập và Dương Lâm như cảm thấy không khí Tết đang tràn về. 

Thái Nguyên là vùng đất của những đặc sản, nên trong hành trình khám phá Thái Nguyên,  Huỳnh Lập và Dương Lâm còn quyết tâm thưởng thức hầu hết các món ngon, đặc sản nơi đây như: Tôm cuốn Thùa Lâm, đậu hũ Bình Long, canh giảo cỗ lam, xôi ngà hóoc, lẩu riêu cá mòi, gà nướng Tây Bắc… Sự đa đạng của ẩm thực Thái Nguyên đã mang đến một bữa tiệc đặc sắc dành cho Huỳnh Lập và Dương Lâm. 

Mời bạn cùng theo dõi tập tiếp theo "Việt Nam tươi đẹp" đễ chờ đón những điều thú vị khác từ chuyến đi của Dương Lâm và Huỳnh Lập nhé. Chương trình phát sóng lúc 17g20 chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh (Ảnh: Dũng Đặng)
Xem thêm