Huyện Hóc Môn xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với nhu cầu thiết thực của người dân

PHƯƠNG MAI - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/7/2023, 08:58

(HTV) - Tại huyện Hóc Môn, không gian văn hoá Hồ Chí Minh được xây dựng với các hình thức đa dạng, phong phú, có ý nghĩa thực tiễn, đem lại những giá trị cụ thể cho người dân.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một chủ trương lớn của Đảng. "Xây dựng TP.HCM trở thành một không gian văn hoá Hồ Chí Minh, nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hoá đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác". Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Lãnh đạo Thị trấn Hóc Môn, hội viên, đoàn viên và người dân đọc sách tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Để không gian văn hóa HCM thực sự đi vào đời sống, tiếp cận gần gũi với người dân hơn, Huyện Hóc Môn đã đẩy mạnh xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trong mọi mặt đời sống xã hội, hướng đến mục tiêu xây dựng, giáo dục con người, nhất là thế hệ trẻ trở thành người có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp, biết yêu thương, sáng tạo, năng động trong công việc và cuộc sống.

Chị Trần Thị Quý Kim - Trưởng phòng Truyền thông Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hóc Môn, TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi còn đặc biệt tăng cường phát thanh tuyên truyền các dương học tập Bác qua hệ thống loa phường, mỗi ngày phát 3 lần, bởi nhận thâý đây là một kênh tuyên truyền hiệu quả, nhiều người dễ dàng tiếp cận".

Chị Trần Thị Quý Kim cho biết Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hóc Môn, TP.HCM nỗ lực xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Có thể thấy, việc từng bước xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với truyền thống lịch sử, văn hóa vùng đất Hóc Môn  Mười Tám Thôn Vườn Trầu anh hùng bất khuất xưa, là một trong những cách lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, ngày càng văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.