Huy Khánh chia sẻ không thích các mối quan hệ xã giao

Với chủ đề "Có nên giữ những mối quan hệ xã giao trong công việc hay không?", nam diễn viên Huy Khánh đã khẳng định, anh không thích các mối quan hệ xã giao vì sợ... mất gia đình.

Jay Quân - Chúng Huyền Thanh

Sức sống thanh xuân tập 33 với sự tham gia của cặp đôi Jay Quân - Chúng Huyền Thanh, cùng hai đội trưởng Huy Khánh và Vân Trang đã có nhiều tranh luận xoay quanh câu chuyện về những mối quan hệ xã giao.

MC Cát Tường đặt vấn đề cho các khách mời: “Trong công việc có nên giữ những mối quan hệ xã giao hay không?”.

Theo đó, Chúng Huyền Thanh trong công việc sẽ có những mối quan hệ tốt và không tốt, nhưng chúng ta nên biết dung hoà.

Huy Khánh - Vân Trang - MC Cát Tường - Chúng Huyền Thanh - Jay Quân

Huy Khánh cũng đồng tình với quan điểm này. Theo anh, chúng ta hãy giữ mối quan hệ xã giao vì trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc làm việc cùng nhau. Có thể tạm thời bạn không hợp tác với họ trong lĩnh vực đó nhưng sau này có khi lại làm việc cùng. Cơ hội thăng tiến trong công việc cũng dễ dàng nếu có những mối quan hệ tốt.

Tuy nhiên, Huy Khánh lại phản đối việc đàn ông “đàn đúm” hàng quán sau giờ làm. Nam diễn viên chia sẻ: “Khi xong việc đàn ông nên sớm về nhà với vợ con thay vì ra quán ngồi nói những chuyện "trên trời, dưới đất", xã giao như vậy không mang lại lợi ích. Dành thời gian ở hàng quán với những mối quan hệ xã giao sẽ làm mất thời gian, tuổi thanh xuân của vợ, con. Thậm chí đến một lúc sẽ mất luôn gia đình”.

Huy Khánh không thích các mối quan hệ xã giao

Khi được MC Cát Tường đặt câu hỏi: “Trong tình cảm có nên từ chối những mối quan hệ không cần thiết?”, Huy Khánh khẳng định anh sẽ không để tâm cho những người dành tình cảm cho mình. Thay vào đó anh sẽ chứng minh về sự hạnh phúc gia đình để đối phương tự động “rút lui”.

Ca sĩ Jay Quân cũng đồng ý với Huy Khánh. Theo anh, trong công việc cần đặt lý trí lên trên tình cảm, nên giữ gìn những mối quan hệ tốt cho mình. Anh cũng là người sau khi hoàn thành công việc thì ưu tiên về với gia đình.

Anh kể: "Ngày xưa khi chưa lập gia đình có rất nhiều fan nữ bày tỏ tình cảm với tôi. Nhưng khi có vợ, tôi hướng người hâm mộ đến một tình cảm phù hợp hơn. Bây giờ fan của tôi trở thành fan chung của gia đình".

Sau khi nghe các thành viên (đã có gia đình) trong tập lần này chia sẻ quan điểm về các mối quan hệ không cần thiết, Huy Khánh hài hước kết luận: "Chúng ta phải mạnh dạn sống trong... những cám dỗ và vượt qua nó thì chúng ta mới là người hay". Đồng tình với câu nói này, MC Cát Tường trao cho anh thêm một chiếc huy hiệu của người hùng biện chiến thắng. 

Jay Quân đồng quan điểm với Huy Khánh

Bàn về vấn đề: “Khi được nhờ vả nên từ chối hay nhiệt tình giúp đỡ để giữ tốt những mối quan hệ xung quanh”, diễn viên Huy Khánh cho biết anh sẽ thẳng thừng từ chối giúp đỡ người khác vì xã giao, để đảm bảo đỡ phiền và rắc rối. Nhưng cũng không hẳn là anh không giúp đỡ khi họ gặp khó khăn.

Phản đối quan điểm của đàn anh, Vân Trang cho rằng: “Nên tập thói quen từ chối một cách khéo léo, để người khác không bị tổn thưởng và ảnh hưởng mối quan hệ. Cũng nên học cách giúp đỡ người khác để trao đi yêu thương. Tôi cho rằng mình phải cho đi trước khi nghĩ mình sẽ nhận”.

Vân Trang cho rằng phải cho đi yêu thương trước khi được nhận

Trong vai trò người cầm trịch, MC Cát Tường tổng kết: “Tầm quan trọng của mối quan hệ xã giao với một người còn tuỳ thuộc vào từng giai đoạn trong cuộc sống của họ. Tôi không đồng ý quan điểm một số bạn trẻ dựa vào hai chữ xã giao để quên đi trách nhiệm vốn có. Nhưng cũng nên cân nhắc với những mối quan hệ xã giao mang đến cho ta những nguồn năng lượng tích cực”.

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Thu Hạc