Hưởng ứng "Ngày Toàn dân Phòng cháy và Chữa cháy" tại Quận 7

DIỆU BÌNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/10/2023, 13:00

(HTV) - Quận 7 tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy" 2023, tiếp tục khẳng định phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân.

Nâng cao nhận thức "Tính mạng con người là trên hết, là vô giá".

Toàn cảnh lễ phát động

Quận 7 yêu cầu lực lượng công an cùng với các phòng, ban, UBND 10 phường tập trung rà soát các nhóm đối tượng như điểm thu mua ve chai, nhà ở riêng lẻ thay đổi công năng ngăn phòng cho thuê để ở, kinh doanh, mở các nhóm trẻ, mầm non, kiên quyết đình chỉ hoạt động, tạm ngừng kinh doanh đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC, cùng với đó, công khai trên hệ thống mạng để người dân biết các nhà chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.

Kiên quyết đình chỉ hoạt động, tạm ngừng kinh doanh đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC

 Trong 3 tháng cuối năm, Quận 7 sẽ tập trung xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đủ mạnh về lực lượng và phương tiện tại các phường, các khu vực có nguy cơ cháy cao, nhân rộng mô hình khu phố an toàn.

Quận 7 sẽ tập trung xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đủ mạnh

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.