Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật và Hội thao mở rộng năm 2023

HOÀI VY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/8/2023, 14:01

Ngày 8/8, Công an TP.HCM tổ chức khai mạc hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật và hội thao bóng đá, bóng bàn, tennis, kéo co…

Hội thi và hội thao của Công an TP.HCM tổ chức là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023), tiến tới kỷ niệm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2023).

Hội thao giúp cán bộ chiến sĩ nâng cao bản lĩnh, tinh thần chiến đấu, trình độ bắn súng và sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ, kỹ năng sử dụng kỹ, chiến thuật, võ thuật Công an nhân dân. Mở đầu là màn vận công và điều khí của cán bộ chiến sỹ (CBCS) lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm Phòng PC02 thực hiện. Đây là quá trình dùng công năng để điều chỉnh, thúc đẩy khí huyết lưu thông trên khắp cơ thể, mục đích là dùng chân khí đã luyện được để bảo vệ các yếu huyệt và các tạng phủ bên trong cơ thể, từ đó thực hiện sức chịu đựng và thể hiện công phu trong quá trình tập luyện.

Trong võ thuật cổ truyền Đông phương, khí công còn được gọi là “Nội công”

Tập luyện nội dung này, yêu cầu phải tập ở cường độ cao, với các điều kiện môi trường khác nhau, có như vậy mới đạt được kết quả...

Tiếp theo là bài quyền côn nhị khúc do Trung tá Đinh Đức Thắng - Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM thực hiện tại Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật và Hội thao mở rộng năm 2023.

Côn nhị khúc là loại vũ khí gọn nhẹ, uyển chuyển và linh hoạt

Người chiến sĩ có thể vận dụng các thế tấn cơ bản, rèn luyện kỹ năng, vận dụng sự linh hoạt của cơ thể

 

Kết thúc ngày hội là tình huống giả định bắt tội phạm. Trong một buổi tối tuần tra kiểm soát tình hình an ninh trật tự và thực hiện cao điểm “nước rút” thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử, với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu", bất kể thời gian ngày hay đêm, mưa hay nắng cán bộ Công an cơ sở của lực lượng CA TP.HCM luôn bám sát địa bàn để tuyên truyền vận động người dân thực hiện. 

Khi đi tuần qua con hẻm tại phường 5, Quận 8, đồng chí nữ cảnh sát khu vực nghe thấy tiếng kêu cứu của người dân trong một căn nhà bên đường, đồng chí đã nhanh chóng tiếp cận và phát hiện có 02 đối tượng tạt sơn vào nhà dân, đồng thời đập phá đồ đạc và đánh đập chủ nhà để siết nợ, do nạn nhân vay tiền với lãi suất cao không có khả năng để trả.

Nhận định vụ việc mang tính chất phức tạp và nghiêm trọng, thông qua bộ đàm đồng chí cảnh sát khu vực đã báo cáo sự việc cho trực ban Công an phường và đề nghị Công an phường điều động lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ. Đồng thời, yêu cầu các đối tượng dừng ngay hành vi vi phạm pháp luật; đối tượng không chấp hành mà còn tỏ thái độ hung hăng, manh động, côn đồ, liều lĩnh, thách thức coi thường pháp luật, tấn công đồng chí nữ cảnh sát khu vực.

Với tinh thần cảnh giác cao độ, quyết không khuất phục trước bọn tội phạm, với bản lĩnh mưu trí, dũng cảm và sự bình tĩnh quyết đoán, đồng chí nữ cảnh sát khu vực đã chiến đấu và khống chế được một đối tượng. 

Sau một thời gian ngắn, bằng các đòn đánh nhanh, mạnh, chính xác và sử dụng thành thạo kỹ, chiến thuật võ thuật CAND kết hợp võ gậy Arnis của Philippin, 02 đồng chí cảnh sát khu vực đã nhanh chóng ngăn chặn, tước hung khí khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".