Hội thảo VPBank với chủ đề "Chọn danh mục - Đón sóng lớn"

TRẦN HÙNG - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/3/2024, 18:00

(HTV) - Hội thảo VPBank Talk #3 với chủ đề "Chọn danh mục - Đón sóng lớn" đã được Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank tổ chức tại TP.HCM, thu hút đông đảo nhà đầu tư tham dự.

Các chuyên gia dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục hồi phục trong năm 2024 nhưng đan xen là các nhịp điều chỉnh. Theo đó, ở nửa đầu năm 2024, thị trường có thể duy trì xu hướng tăng xen lẫn những nhịp điều chỉnh hướng đến vùng 1.320-1.350 điểm và giao dịch trong biên dao động 1.200 +/- 50 điểm.

Bước sang quý III, quý IV/2024, thị trường sẽ tích cực hơn về cả thanh khoản và điểm số, và sẽ tăng mạnh nhờ hiệu ứng hạ lãi suất của Fed.  

Với việc tích cực triển khai các hoạt động liên quan đến cải tổ thị trường và hệ thống KRX, Việt Nam có thể được thông báo nâng hạng sớm nhất vào tháng 9/2024 theo các tiêu chí của FTSE, trước khi chính thức nâng hạng vào tháng 9/2025. Đối với MSCI, hy vọng Việt Nam có thể được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng trong kỳ đánh giá thường niên vào tháng 6/2025 khi những yếu tố liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài dần được giải quyết, và có thể được nâng hạng vào kỳ đánh giá tháng 6/2026.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.