Hội thảo "Bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh hội nhập": Giải pháp cho thời đại công nghệ

PHAN NY - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/4/2024, 12:09

(HTV) - Khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức hội thảo chủ đề: “Bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh hội nhập - Gợi ý từ kinh nghiệm quốc tế”.

Quá trình chuyển đổi số đã mang lại cơ hội kinh doanh mới cho nhà sản xuất nhưng cũng gây ra những rủi ro mới. Kèm theo đó, các vấn đề mới cũng bắt đầu xuất hiện như xác định luật điều chỉnh đối với hợp đồng trong các giao dịch trực tuyến vốn có thể mang tính chất xuyên biên giới, hay câu hỏi về việc giải quyết tranh chấp, thủ tục khắc phục, tiêu dùng bền vững và bảo vệ người tiêu dùng vốn là chủ thể cần được quan tâm bảo vệ.

Hội thảo gồm hai phiên chủ đề liên quan đến kinh nghiệm quốc tế về bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ thông tin và giải quyết tranh chấp liên quan đến người tiêu dùng với các đại diện từ Bộ Công thương, Luật sư, Doanh nghiệp, các chuyên gia và Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.