Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 90 của Ban Bí thư

QUỲNH TRÂM - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 07:56

(HTV) - Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 90 của Ban Bí thư.

Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 90 của Ban Bí thư; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện và triển khai các nội dung của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đã diễn ra chiều qua 27/9.

TP.HCM là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, khoa học kỹ thuật, thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thương trong nước và quốc tế, với dân số hiện nay khoảng hơn 12 triệu người; số dân tạm trú nhiều và xu hướng tăng qua các năm, nhưng Thành phố vẫn giữ vững được ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo được các điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Đó là do sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của hệ thống chính trị và nhân dân TP.HCM, trong đó có đóng góp rất to lớn của lực lượng Công an TP.HCM, luôn chủ động nắm bắt, phân tích, dự báo sát đúng tình hình; thực hiện tốt chức năng tham mưu với Thành ủy và UBND TP.HCM trong việc hoạch định các chủ trương, đường lối, chính sách, hoàn thiện các quy định và huy động các nguồn lực để bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên 

Để tiếp tục tổ chức thực hiện thật tốt, có kết quả thiết thực trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị cần xác định rõ đây là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, chứ không phải chỉ là nhiệm vụ của riêng Công an TP.HCM, nhưng Công an TP.HCM phải là lực lượng nòng cốt, thực hiện thật tốt chức năng tham mưu với Thành ủy, UBND TP.HCM về bảo vệ an ninh, trật tự; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; tuân thủ, thực hiện đầy đủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trên tất cả các mặt công tác; Chung tay xây dựng và phát huy lực lượng Công an TP.HCM ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.