Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bình Tân, nhiệm kỳ 2020-2025

HOÀI VY - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/10/2023, 21:08

(HTV) - Tỉ lệ giải ngân đầu tư công tính đến đầu tháng 10 năm 2023 đạt gần 68%, là một trong những kết quả tích cực về phát triển kinh tế- xã hội quận Bình Tân, thông tin tại Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành đảng bộ quận (mở rộng) nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Ngọc Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Đồng chí Dương Ngọc Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận tiếp tục được giữ vững, các vụ liên quan vi phạm trật tự xã hội giảm 86 vụ so với cùng kỳ năm 2022. Quận đã tập trung nỗ lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu ngân sách đạt gần trên 3.200 tỷ đồng, đạt trên 89% chỉ tiêu năm, dự kiến đến cuối năm 2023, thu đạt trên 4.000 tỷ đồng. Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác giải ngân vốn đầu tư công gắn với phát huy hiệu quả việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy phụ trách, giám sát, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án.

Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện và có chuyển biến tích cực, quy mô trường lớp ngày càng được đầu tư mở rộng gắn với thực hiện xã hội hóa giáo dục và đào tạo để thu hút các nguồn lực đầu; chất lượng giáo dục cũng từ đó được nâng lên, qua đó góp phần đảm bảo mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực trên địa bàn. Triển khai thực hiện các giải pháp, nâng cao chất lượng hệ thống y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, chu đáo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng và diện bảo trợ xã hội; tăng cường các giải pháp chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khả thi, hiệu quả, đến nay Quận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo thành phố (hiện Thành phố đang tiến hành công tác phúc tra) và tiếp tục triển khai thực hiện kéo giảm hộ cận nghèo theo tiêu chí thành phố giai đoạn 2021-2025, quận cũng đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân Thành phố giao.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành đảng bộ quận (mở rộng) nhiệm kỳ 2020-2025

Bên cạnh những thuận lợi, dự báo trong 3 tháng cuối năm, tình hình thế giới, trong nước còn nhiều rủi ro, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 còn gặp khó khăn và tác động tiêu cực sâu sắc, do đó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thành phố, Quận và tác động không nhỏ đến tình hình xã hội, đặt ra nhiều vấn đề cấp bách khác cần phải giải quyết một cách căn cơ, trong đó có những mục tiêu, chỉ tiêu khó có thể đạt được nếu không có những giải pháp quyết liệt, mang tính đột phá. Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, bám sát tình hình thực tế, đề xuất các giải pháp sâu sát cho thời gian tới, giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng hiệu quả hơn.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Quận đã đạt, đề nghị trong những tháng cuối năm toàn hệ thống chính trị Quận tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chủ động, sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết số 98 của Quốc hội, cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa, nhất là còn hơn 2 tháng cuối năm phải tập trung chạy nước rút để đảm bảo khối lượng công việc, thực hiện giải ngân vượt chỉ tiêu 95% thành phố giao.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn hệ thống chính trị 

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải phát biểu: "Với những kết quả đạt được, tôi nghĩ rằng đó sẽ là động lực, tiếp tục khơi dậy khát vọng cống hiến trong từng đồng chí, từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quận sắp tới và những năm tiếp theo. Tinh thần làm việc và hành động sắp tới phải tăng tốc, chủ động, khí thế, phải đổi mới sáng tạo như nội dung phát biểu của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại kỳ họp lần thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố, khi cuộc họp thông qua gần 100 tờ trình với nhiều nội dung quan trọng, cấp bách thúc đẩy sự tăng trưởng thành phố sau khi có Nghị quyết 98, đồng chí ví nghị quyết 98 là con tàu, đến nay “Mọi phần việc đã sẵn sàng, con tàu số 98 đã chất đầy hàng và sẵn sàng để tăng tốc. Chúng ta đang ở trên con tàu cũ, những nhân viên cũ nhưng tâm thế mới, khí thế mới, phương pháp mới. Con tàu cũng đã được thay hộp số mới, động cơ mới, đường ray cũng thông thoáng hơn trước” do đó buộc con tàu này phải hành động trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao hơn.

Với tinh thần đó, sau hội nghị này, tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ thuận lợi thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024, tiến tới hoàn thành mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra". 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.