Hội nghị đối thoại và kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn 03 quận

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/4/2024, 18:00

(HTV) - UBND Quận 10 phối hợp UBND Quận 3 và quận Tân Bình tổ chức Hội nghị đối thoại và kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn 03 quận.

Tại Hội nghị, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM; các Ngân hàng, cùng lãnh đạo 03 quận đã giải đáp nhiều thắc mắc của các doanh nghiệp về: Chính sách hỗ trợ của ngân hàng dành cho những doanh nghiệp có nhu cầu vay tín chấp, thủ tục và hạn mức ra sao; Ngân hàng có cơ chế gì hỗ trợ những doanh nghiệp do gặp khó khăn khách quan (thiên tai, dịch bệnh…) mà không thể trả nợ khi đến hạn, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có nhu cầu vay khoản mới để tiếp tục sản xuất, kinh doanh; Có cơ chế, chính sách ưu đãi gì dành cho phụ nữ khởi nghiệp. 

Hội nghị đối thoại và kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn 03 quận

Đối với việc một số doanh nghiệp phản ánh bị ngân hàng "ép" mua bảo hiểm khi vay vốn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công khai số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ email để tiếp nhận thông tin; và khẳng định đã có văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải nghiêm túc không để xảy ra trường hợp cán bộ, đơn vị kinh doanh "ép" khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.

Dịp này, UBND Quận 3, UBND Quận 10 và UBND quận Tân Bình phối hợp kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn 03 quận, với tổng dư nợ các ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ đạt 7.512 tỷ đồng cho 396 khách hàng. Riêng trong đợt ký kết tại các quận có 16 ngân hàng thực hiện ký kết cùng 37 khách hàng với tổng số tiền 2.903 tỷ đồng và có 07 ngân hàng tham gia giới thiệu các sản phẩm vay ưu đãi dành cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.