Hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ của công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành TP.HCM

CHÍ BẢO - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 12:09

(HTV) - Sáng 29/9, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM và Sở Nội vụ TP.HCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ của công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành.

Hội nghị đã tập trung vào các vấn đề trọng tâm gồm: Cách làm và kinh nghiệm của cấp ủy Đảng trong việc xây dựng văn hóa công vụ cho đội ngũ công chức tại cơ quan đơn vị; Thực hiện đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ và công chức của thành phố trong giai đoạn 2022 - 2027; Giải pháp mà cấp ủy Đảng đưa ra để thực hiện nghị quyết của Đảng ủy khối về việc nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện công vụ của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức; Vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và các đoàn thể trong việc tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết khó khăn và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có thể phát huy năng lực và tinh thần cống hiến cho sự phát triển của TP.HCM.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Năm 2023, UBND TP.HCM đã đề ra chủ đề là" Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội”. Hội nghị lần này không chỉ nhìn lại kết quả đạt được, phân tích những nguyên nhân hạn chế, tồn tại mà còn là cơ hội để thành phố tiếp xúc, lắng nghe những ý kiến góp ý có giá trị, những đề xuất, hiến kế để tập hợp thông tin và có thêm căn cứa thực tiễn để xây dựng chính sách thực sự hiệu quả cho giai đoạn tiếp theo, nhằm tiếp tục xây dựng TP.HCM trở thành địa phương đi đầu phát triển nhanh và bền vững về mọi mặt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".