Hội nghị “Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật và điều trị ung thư thực quản"

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 18:21

(HTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức thành công Hội nghị “Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật và điều trị ung thư thực quản" với sự tham dự của các chuyên gia trong nước và quốc tế.

PGS. TS. Lâm Việt Trung - Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ung thư thực quản là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 8 trên thế giới. Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới và cao gấp 3 - 4 lần ở nữ giới. Dù vậy, phẫu thuật và điều trị ung thư thực quản vẫn luôn là một thử thách đối với ngoại khoa nói riêng và y học nói chung do tính chất phức tạp của nó.

Toàn cảnh Hội nghị

PGS. TS. Lâm Việt Trung - Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng sự kiện là dịp để đội ngũ bác sĩ ngoại khoa tiếp cận với những phương pháp điều trị mới, tối ưu các phương án phẫu thuật, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh".

PGS. TS. Lâm Việt Trung - Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy

Với nhiều đề tài mang tính thực tiễn từ các ca bệnh lâm sàng, thực tế điều trị tại các bệnh viện hàng đầu của cả nước. Chuỗi báo cáo đã phác họa được sự phát triển của các phương thức điều trị ung thư thực quản từ những phẫu thuật thô sơ đến phẫu thuật 3 đường bụng, đường ngực, đường cổ, phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot trong thực quản, góp phần mô tả chân thực những tiến bộ trong công tác chẩn đoán, phát hiện, phẫu thuật và điều trị trong lĩnh vực này; kỳ vọng thông qua các chương trình này, trình độ chuyên môn của các bác sĩ trên cả nước ngày càng được nâng cao, đặc biệt các bệnh viện lớn đều có khả năng ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu, tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng điều trị.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.