Tạp chí Văn nghệ 12/2021

Hội họa từ tâm hồn

Một lớp vẽ thật đặc biệt với phương châm "Nghệ thuật giúp chữa lành những tâm hồn tổn thương" đã mang đến những cảm xúc đầy thú vị cho những học viên đến tham dự.

Được thành lập từ cuối năm 2019 với chỉ vỏn vẹn 4 thành viên, bằng niềm yêu thích nghệ thuật cùng nhiều điểm chung và hoài bão lớn, những bạn trẻ ấy đã cùng nhau tạo ra Chippi Misue Art với những ý tưởng phong phú và đậm tính nghệ thuật. Với slogan "The Art of Healing the Suffering Souls - Nghệ thuật giúp chữa lành những tâm hồn tổn thương", lớp học vẽ này đã thu hút đông đảo các học viên đến tham gia và trải nghiệm.


Với sứ mệnh truyền cảm hứng về hội họa, nghệ thuật đến với cộng đồng và giúp mọi người khi đến đây được chữa lành những đau buồn đã trải qua trong cuộc sống, tập trung vào việc trải nghiệm và cảm nhận; nâng niu, trân trọng mọi phút giây của cuộc sống bằng mọi giác quan, Chippi Misue Art như mở ra một không gian dành riêng cho những ai đang mang một tâm hồn thương tổn, tìm đến đây để lắng đọng trong những phút giây bình yên bên lề cuộc sống vội vã.


Một ly trà nóng trong tay, một cây cọ, cùng những dụng cụ cần thiết khác để mọi người có thể tạo ra một tác phẩm cho riêng mình. Khi bạn thả hồn vào bức tranh cùng với âm nhạc du dương, hòa với mọi cung bậc cảm xúc... Khoảng lặng ấy như mãi trường tồn theo thời gian. Mỗi tác phẩm như nói thay tiếng lòng của người đã vẽ nên nó, tùy vào tâm trạng vui, buồn mà màu sắc trong bức tranh sẽ hiện lên khác biệt, đó cũng là lúc ta nhận ra rằng vết thương tâm hồn đang được chữa lành bởi dòng suối diệu kỳ mang tên nghệ thuật.


Có thể nói rằng, hội họa và nghệ thuật như những liều thuốc đặc biệt nhất, để khi những ai gặp phải những bế tắc, sẽ dần phai đi những tổn thương và có cuộc sống tốt đẹp hơn! 

Mời quý khán giả đón xem Tạp chí Văn nghệ phát sóng vào lúc 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách