Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM: 29 năm đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội

TẤN TÀI - VIẾT HIẾU - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/12/2023, 15:40

(HTV) - Hội Doanh Nhân Trẻ vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ XII, giai đoạn 2023 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ trước và bầu ra Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới.

Qua 29 năm phát triển, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM - YBA, đã có nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM cũng như đóng góp chung vào sự ổn định, phát triển chung của cả nước, đưa đất nước hội nhập quốc tế, bắt nhịp với sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Đánh giá cao việc chung tay cùng phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch COVID - 19, những doanh nhân trẻ TP.HCM đã cho thấy sự năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn. Là cầu nối giữa Chính quyền TP.HCM với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kỳ vọng YBA sẽ kết nối thực hiện nhiều hoạt động giao thương, xúc tiến đầu tư thương mại, kết nối cung cầu, tạo việc làm và đóng góp vào nguồn thu ngân sách cho TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi

Chia sẻ, liên kết hợp tác, đổi mới công nghệ, thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực sản xuất, quản trị doanh nghiệp, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp,..., là những nhắn gửi của lãnh đạo YBA qua các thời kỳ với ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ XI, Hội đã huy động gần 80 tỷ đồng tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm với hơn 15.500 lượt hội viên tham gia; 100 chương trình kết nối giao thương, giao thương quốc tế với hơn 300 biên bản ghi nhớ được ký kết. Đại hội đã hiệp thương 42 thành viên vào Ban chấp hành, doanh nhân Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch YBA nhiệm kỳ XI - được hiệp thương giữ nhiệm vụ Chủ tịch YBA nhiệm kỳ XII (2023 - 2026). 

Đại hội xác nhận phương hướng hoạt động của YBA nhiệm kỳ XII

Đại hội xác nhận phương hướng hoạt động của YBA nhiệm kỳ XII bám sát chủ đề Dấn thân - đổi mới - đột phá - vươn tầm với bốn chương trình: Nâng tầm doanh nhân - vươn tầm doanh nghiệp, Phát triển bền vững - trách nhiệm xã hội, YBA - T4: thân tâm trí trẻ, YBA - kết nối vươn tầm.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.