(HTV) - Nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh, Quận 10 đã xây dựng Tuyến hẻm 223 Nguyễn Tiểu La, Khu phố 1, Phường 8 làm điểm thực hiện mô hình Tuyến hẻm văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã được ra mắt và khánh thành tại Đình Tân Phước, quận Tân Bình, TP.HCM, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh những hoạt động công tác chăm lo an sinh xã hội của Đình Tân Phước.
Để không gian văn hóa Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống, bên cạnh các không gian hiện hữu, một số cơ quan, đơn vị, địa bàn đã bắt đầu xây dựng không gian văn hóa Hồ Chi Minh phi vật thể.
(HTV) - Những năm qua, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) đã nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy vai trò người đứng đầu, ổn định an ninh trật tự và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.
(HTV) - Bằng tấm lòng, tình yêu và sự tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, có rất nhiều cá nhân đã dành thời gian, tâm sức để tìm kiếm, sưu tầm, lưu giữ những tư liệu, hình ảnh về Bác.
(HTV) - Ngày 5/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Tọa đàm "Vai trò của báo chí, xuất bản đối với việc quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh".
(HTV) - Sáng nay 12/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Liên đoàn Lao động Quận 10, TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách “Nhật ký trong tù” do nhà thơ Quách Tấn phỏng dịch từ tập “Ngục trung nhật ký” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.