Việt Nam tươi đẹp

Hoàng Thùy, Thành An cùng H'Hen Niê khám phá Buôn Jun

Tiếp tục chuyến đi về thăm quê hương Đăk Lăk, H'Hen Nie tiếp tục đưa hai người bạn Hoàng Thùy và Thành An đến với Buôn Jun để khám phá cuộc sống của những người dân Ê Đê từ tập tục, nghề nghiệp, ẩm thực đến văn hóa truyền thống.

Trong bộ trang phục truyền thống được cách điệu bởi nhà thiết kế Leo Đình Bảo, H'Hen thực sự trở lại là một người con dân tộc Ê Đê xinh đẹp, đầy cá tính. H'Hen cũng đã giúp Hoàng Thùy và Thành An thay đổi xiêm y, khoác lên mình những bộ trang phục dân tộc để hóa thân thành những người con của rừng núi. 

Sau đó, H’Hen Niê tiếp tục đưa Hoàng Thùy và Thành An đến với Buôn Jun để trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của đồng bào Ê Đê. Ở Buôn Jun, trong những ngôi nhà sàn theo kiểu kiến trúc cổ truyền, nếp sống và sinh hoạt của đồng bào dân tộc vẫn được giữ nguyên, như hàng trăm năm trước. Ở đây nghề nghiệp chính của người dân là dệt may thổ cẩm. Nếu như H’Hen Niê được có cơ hội được làm lại công việc yêu thích thì với Hoàng Thùy bỡ ngỡ, lạ lẫm khi cùng ngồi dệt thổ cẩm với người dân buôn làng.

Không chỉ được vui chơi làm việc, H’Hen Niê, Hoàng Thùy và Thành An còn được chiêu đãi các món ăn đặc sản truyền thống của người Tây Nguyên như gà đi bộ, chả cá lác, măng rừng nấu với lá giang, heo nướng…được nêm nếm đặc trưng theo hương vị và nguyên liệu núi rừng khiến những người khách phương xa như Hoàng Thùy và Thành An không khỏi lưu luyến.

Bên cạnh đó, cả hội còn được thưởng thức nghệ thuật  với màn trình diễn cồng chiêng - vốn là một nghệ thuật văn hóa độc đáo ở Tây Nguyên, được Unesco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Hòa vào không gian cồng chiêng, âm thanh núi rừng quen thuôc gắn liền với núi rừng Tây Nguyên hay được diện bộ trang phục truyền thống, ăn những bữa cơm đặc sản quê nhà quen thuộc đã cho H’Hen Niê cảm giác thân thuộc và hạnh phúc khi thật sự được trở về nhà, còn với Hoàng Thùy lại là những lần đầu trải nghiệm với nhiều cảm giác mới mẻ và hào hứng. 

Đan Quỳnh
Xem thêm