Hoàng Rapper tự “trói tay” mình mỗi khi răn dạy con cái

Tập 2 của “Những ông bố hoàn hảo” là cuộc trò chuyện thân mật của những ông bố “số 1” trong lòng các đứa con của mình, cùng MC Hoàng Rapper.

 Hoàng Rapper "cầm trịch" chương trình "Những ông bố hoàn hảo"

Những ông bố hoàn hảo do MC Hoàng Rapper "cầm trịch" không chỉ là những cuộc hội ngộ và trò chuyện thú vị, tại đây, các ông bố cũng có cơ hội trải lòng với nhau về cách nuôi dạy con cái. 

Ở tập 1, phía sau hậu trường, Hoàng Rapper cũng có những tâm sự của riêng mình. Được biết, công việc của Hoàng Rapper cũng khá bận rộn với các dự án âm nhạc, nhất là vai trò MC của các chương trình truyền hình. Giải thích cho việc nhận lời mời tham gia Những ông bố hoàn hảo, nam MC cho biết anh muốn học hỏi thêm về kinh nghiệm làm bố từ những ông bố khác. Anh còn tâm sự: “Khi biết đến chương trình, Hoàng đã thích rồi. Mình thích từ phiên bản Bố là số 1”. 

 Các khách mời là những ông bố đã từng tham gia chương trình "Bố là số 1" cùng con

Hoàng Rapper gợi nhớ cảm xúc đầu tiên khi lên chức bố: “Đó là cảm xúc "không thể tin được". Vì lúc đó cứ nghĩ Hoàng còn trẻ, còn tung tăng nên đâm ra cảm xúc khi biết mình lên chức bố bỡ ngỡ lắm, dù trong suốt mấy tháng trời vợ mình mang thai, Hoàng đã chuẩn bị tinh thần, đọc những tài liệu để chăm sóc vợ, chăm sóc con sơ sinh. Nhưng khi được bồng đứa bé trên tay, nó khó tả lắm. Cầm cục vàng chưa chắc sướng bằng ẵm đứa con của mình nữa”. 

Được biết, trong năm vừa qua, Hoàng Rapper cũng chào đón thêm cậu con trai thứ ba, nam MC tâm sự, cảm giác hạnh phúc không hề vơi đi mà ngày càng tăng hơn nữa.

Thế nhưng khi sang tập 2, biết tin các ông bố khách mời đều có con gái, khiến Hoàng Rapper có chút ngưỡng mộ. Anh nói: “Các ông bố nhà mình có bí quyết nào mà có con gái hay vậy ta. Nhà em có ba "ông lính". Mà cả ba đều quậy hết. Em mệt mỏi lắm luôn”. Nói xong, Hoàng Rapper liền xin “kinh nghiệm” làm bố của các khách mời. 

Thừa nhận mình là người nóng tính, Hoàng Rapper cho biết mỗi khi dạy con phải tự “trói tay” để kìm cơn nóng của mình lại. Sợ các ông bố hiểu nhầm ý, nam MC mới giải thích cho hành động chấp tay sau lưng của mình, để tránh “động thủ, động khẩu” với con vì không nên. 

Chia sẻ về độ quậy của ba tiểu quý tử của mình ở nhà, Hoàng Rapper cho biết, đứa con út mới 7 tháng dù ít quậy nhưng chỉ mới biết “táng bố nó thôi”. Còn hai cậu nhóc lớn thì chơi rất thân, nhưng thường xuyên cãi nhau. 

Tiết lộ bí quyết giáo dục mỗi lần con phạm lỗi, nam MC tâm sự: “Em không muốn thiên vị để bênh vực đứa nào hết. Mỗi khi răn dạy, em thường cho các bé úp mặt vô tường, giữ im lặng và suy nghĩ về hành động của mình sau mỗi lần phạm lỗi. Thì sau năm phút thôi, suy nghĩ của các bé hoàn toàn thay đổi. Và đó cũng là cách mình kiềm lại sự nóng tính, để không có những hành động quá tay”.

Hoàng Rapper tự "trói tay" khi dạy các con

Ông bố đơn thân khiến trường quay chạnh lòng 

Trở lại chương trình, ông bố Xuân Liêm cũng có những chia sẻ khiến mọi người cũng phải xuýt xoa vì ngưỡng mộ cách nuôi dạy con cái của mình. Vốn là một ông bố đơn thân từ khi bé Tường Vi còn nhỏ. Một mình gánh vác gia đình khi phải làm đủ mọi thứ nghề trên đời để trang trãi cuộc sống. Thiếu thốn về mọi mặt và ông bố này cũng không biết phải dạy con như thế nào, nên chỉ biết làm bạn với con gái, an ủi và chia sẻ gánh nặng cho nhau. 

Anh Xuân Liêm và con gái

Anh cũng chia sẻ, bản thân không đòi hỏi bé Tường Vi phải học giỏi, thứ hạng này kia. Vì anh cho rằng con mình chỉ cần hai chữ "lương thiện" mà thôi, lương thiện sẽ giúp con vượt qua hết mọi khó khăn trong cuộc đời, đặc biệt là khi con trưởng thành. 

Vốn là một người khá cứng rắn và mạnh mẽ, ông bố Xuân Liêm kể về một lần khiến anh hạnh phúc, không kìm lại được sự xúc động bởi câu nói của con gái Tường Vi: “Cảm ơn ba, đã dành thanh xuân của mình cho con”. Câu nói cũng ông bố Hoàng Rapper và trường quay không khỏi xót xa. 

Đồng cảm với hoàn cảnh của ông bố Xuân Liêm, nam MC thắc mắc: “Có bao giờ Tường Vi chia sẻ nỗi buồn thiếu mẹ với anh chưa?”. Đối diện với câu hỏi của Hoàng Rapper, ông bố này cũng thừa nhận: “Hồi nhỏ Tường Vi có hỏi về vấn đề này, cũng khiến mình rất buồn và có chút chạnh lòng. Nhưng mình vẫn cố gắng giải thích cho con hiểu. Ngày hôm nay con không hiểu, thì ngày mai mình sẽ giải thích, giải thích đến khi nào con hiểu thì thôi”. 

Ông bố đơn thân đợi các con trưởng thành mới tìm hạnh phúc riêng

Đến đây, Hoàng Rapper mới nhắc đến việc tìm thêm “một người bạn đồng hành” nữa, thì ông bố này lại tỏ kiên định, anh tâm sự: “Mình đã lập ra lời thề rồi. Đến khi nào các con đến tuổi trưởng thành thì mới tính đến chuyện hạnh phúc của riêng mình”. 

Được biết, dù mới 12 tuổi, nhưng Tường Vi đã giúp bố chăm sóc em và gia đình. Ẩn sâu bên trong một bé gái mĩm mỉm dễ thương, Tường Vi khá trầm tính và trưởng thành trong suy nghĩ. 

Những ông bố hoàn hảo là chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện. Với mỗi tập phát sóng, là cuộc gặp gỡ thú vị giữa các cặp bố con từng tham gia chương trình Bố là số 1, đồng hành cùng chương trình là “ông bố” Hoàng Rapper với vai trò MC. 

Cũng tại đây, các ông bố sẽ cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ từng đồng hành cùng con trong chương trình Bố là số 1. Đồng thời, các ông bố có thêm cơ hội ngồi lại với nhau “tám chuyện” về cách nuôi dạy con cái và đưa ra những quan điểm giáo dục con của riêng mình. 

Đón xem chương trình "Những ông bố hoàn hảo" phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao