Hoàng Mập: Từ người giữ xe đến ông chủ hãng phim riêng

Với chủ đề "Thanh xuân: khi thành công không như bạn nghĩ", Hoàng Mập đã kể về câu chuyện khởi nghiệp của anh. Đôi lúc, anh lăn tăn không biết là do may mắn hay tài năng của mình.

Hoàng Mập đã chia sẻ những điều thú vị về gia đình anh

Sức sống thanh xuân tập 29 có sự tham gia của hai khách mời là diễn viên Hoàng Mập và Cao Mỹ Kim, cùng hai bình luận viên xuyên suốt là Huy Khánh và Vân Trang.

Mở đầu chương trình, MC Cát Tường đã đặt ra câu hỏi: “Những người thành công là những người ít tài năng nhưng gặp nhiều may mắn. Theo bạn, điều này đúng hay sai?”. Các khách mời đã chia thành hai luồng ý kiến.

Hoàng Mập và Cao Mỹ Kim là khách mời tập 29

Cao Mỹ Kim cho rằng thành công của một người phải trải qua quá trình từ khổ luyện, tìm hiểu, học hỏi. Yếu tố may mắn cũng cần thiết nhưng không chiếm hoàn toàn 100%. Đồng tình với ý kiến này, Vân Trang cho rằng một người để có được thành công cần thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Bản thân mỗi người phải tự trau dồi kiến thức, phải có tài năng nhất định thì mới có được sự thành công.

Hai nghệ sĩ nam khẳng định quan điểm mà Vân Trang đưa ra là sai. “Tôi có những người bạn họ không cần học nhiều, không cần tài năng gì cả mà chỉ cần mua một món hàng, trúng thời bán và phất lên, giàu hơn những người đi học rất nhiều", Huy Khánh nói.

Hoàng Mập cho rằng sự may mắn là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Anh minh chứng bằng chính câu chuyện về mẹ ruột của mình: “Bán đất là chuyện nhỏ, bán chè một tháng 800 triệu, mọi người tin không? Đó là mẹ tôi, bán chè Thái, rất nổi tiếng. Khởi điểm bà chỉ bán nước sâm, nhưng vì liên tục bị đuổi nên bà quyết định chuyển sang bán chè để cạnh tranh. Lúc khởi nghiệp bà gặp nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ".

Hoàng Mập tiết lộ thu nhập “khủng” từ công việc bán chè của mẹ 

Anh chia sẻ thêm là thời đó, khi chuyển sang bán chè, bà không đề bảng hiệu mà chỉ đề cocktail sữa nhưng không ai quan tâm. Sau đó, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, bà đầu tư bảng hiệu đổi thành "chè Thái Lan" và còn trang trí thêm hai con voi nên được nhiều người chú ý. Đặc biệt, mẹ anh chưa từng đặt chân qua Thái, bà cũng không biết chữ nào. Đối với Hoàng Mập, thành công trong kinh doanh của bà là nhờ vào may mắn.

Trước những tiết lộ này, Vân Trang nói: "Vậy mẹ anh là thiên tài chứ không phải là tài năng nữa. Mẹ anh có nhiều tài, nấu chè ngon, biết nắm bắt thị trường. Cái đó gọi là tài năng chứ không phải may mắn đâu". 

Hoàng Mập tiếp tục đưa ra minh chứng từ câu chuyện của bản thân. Anh tâm sự: "Tôi học rất dở. Đi học sân khấu nhưng giọng bây giờ cũng rất ngọng, rất xấu. Xuất thân ngày xưa tôi làm trợ lý, bảo vệ, tất cả mọi thứ trong đoàn phim, dần dần được như ngày hôm nay và trở thành ông chủ hãng phim. Đôi lúc tôi lăn tăn suy nghĩ là do may mắn hay tài năng của mình".

Huy Khánh - Cao Mỹ Kim - Hoàng Mập

Nghe vậy, Cao Mỹ Kim và Vân Trang đều khẳng định rằng nam diễn viên là người có tài năng, đặc biệt là tài ăn nói duyên dáng, hài hước, có thể thu hút sự chú ý của người khác.

Riêng Huy Khánh với vẻ ngoài khá điển trai, cùng lối diễn xuất mang tính chất tự nhiên và phóng khoáng, anh đã nhận được khá nhiều sự ưu ái đến từ nhiều đạo diễn và là một diễn viên ăn khách trên màn ảnh nhỏ. Thế nhưng, tại chương trình anh khiêm tốn phủ nhận tài năng: “Ngày xưa, tôi học đồ họa vi tính ở trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Tôi chỉ thi thêm trường Sân khấu điện ảnh cho vui. 

Thế nhưng tôi lại đậu trường Sân khấu Điện ảnh với số điểm rất cao nên đã chọn theo học. Tôi nhận thấy đó là may mắn của mình và mình không tự quyết định được mọi thứ. Tôi làm nghề đến ngày hôm nay nhờ may mắn chứ không hẳn là tài năng".

Hoàng Mập và Huy Khánh đều cho rằng họ có được thành công trong nghệ thuật là nhờ may mắn

Nghe bộc bạch của đàn em, MC Cát Tường khẳng định câu nói “cờ tới tay ai người đó phất” là đúng trong trường hợp này. “Nhất là trong nghệ thuật có người giỏi nhưng không thành công là do Tổ nghiệp chưa nhìn thấy. Bạn phải cần nỗ lực thì may mắn mới đến”, chị nói thêm.

Tại chương trình, các khách mời còn cùng nhau bàn luận về câu hỏi: “Thành công không phải đích đến mà là một hành trình. Theo bạn đúng hay sai?”, Hoàng Mập cho rằng muốn thành công thì phải trải qua một quá trình lâu dài bằng cách đặt ra những mục tiêu cụ thể.

Nam diễn viên chia sẻ: “Phải có một quá trình đi từ thấp đến cao, giống như tôi đặt mục tiêu cứ 5 năm tôi phải mua nhà một lần. Mục tiêu của tôi hiện tại là còn 3 năm nữa sẽ mua nhà lớn hơn hiện tại”.

Hoàng Mập đặt mục tiêu 5 năm mua nhà một lần

Trước chia sẻ này, Vân Trang cho rằng không nên nói thành công là quá trình mà là đích đến. "Sở dĩ các bạn chưa đi tới đích nên các bạn muốn thành công là hành trình. Nhiều khi đó là lời nói an ủi bản thân chứ các bạn chưa đi được đến đích", cô chia sẻ.

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng