Việt Nam tươi đẹp

H’Hen Niê Hoàng Thùy, Thành An trở thành kiểm lâm, hăng hái thi trồng cây

Trong không khí trong lành, thoáng đãng của vườn quốc gia Yok Đôn, H’Hen Niê, Hoàng Thùy và Thành An đã có một ngày trải nghiệm đáng nhớ, trở thành những người kiểm lâm thực thụ tại khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam này.

Đến với Yok Đôn, H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Thành An được người quản lý rừng giới thiệu và chia sẻ những kiến thức hữu ích về hệ thống rừng sinh thái tại đây cũng như công việc của người kiểm lâm. Đây là công việc không hề đơn giản bởi hằng ngày, những người kiểm lâm phải đối mặt với các bẫy thú rừng, các loài thú dữ và bò sát nguy hiểm, chưa kể thời tiết khắc nghiệt và những đối tượng lâm tặc nguy hiểm.

Khác xa với hình ảnh lung linh trên sân khấu với “quần là áo lụa” hay gương mặt được điểm trang son phấn, H’Hen Niê và Hoàng Thùy nay hóa thân thành những cô gái kiểm lâm thực thụ, đầy nhiệt huyết, sẵn sàng xắn tay áo lên cuốc đất, trồng cây đầy chuyên nghiệp. H’Hen Niê hăng hái nhất nhưng lại là người về đích cuối cùng trong thử thách trồng cây cùng Hoàng Thùy và Thành An. Kết quả là “nàng hậu” phải chịu hình phạt nướng gà và cơm lam cho tất cả mọi người. 

Trong không khí trong lành của thiên nhiên đất trời nơi núi rừng cao nguyên, H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Thành An còn có buổi cắm trại quây quần bên nhau hết sức ý nghĩa, cả hội còn cất cao tiếng hát vang vọng cả núi rừng. Chuyến đi khép lại, để lại trong lòng H'Hen nhiều cảm xúc, bởi đây là lần đầu tiên cô đưa những người bạn phố thị về thăm quê hương, cùng trải nghiệm những hoạt động thú vị và đặc sắc nơi đây. 

Ngay khi chuyến đi này lên sóng cũng là lúc H'Hen Niê vừa lên đường tham gia cuộc thi "Hoa hậu hoàn vũ 2018". Chúc cho H'Hen đạt thành tích cao, làm rạng danh đất nước cũng như quê hương Đăk Lăk  nói riêng.

Đan Quỳnh
Xem thêm