Hành trình tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của nghệ thuật Việt Nam

HOÀNG HƯƠNG- TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 17/4/2024, 10:36

(HTV) - Triển lãm chung mang tên "Sắc màu Bắc - Trung - Nam" diễn ra tại Hà Nội. Mỗi họa sĩ là một màu sắc riêng biệt hứa hẹn mang đến trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc cho giới chuyên môn cũng như khán giả.

Tại Triển lãm "Sắc màu Bắc - Trung - Nam" lần thứ 10, các nữ họa sĩ mang đến 50 tác phẩm mới, đa dạng về phong cách, chất liệu, tràn đầy màu sắc, thể hiện cái nhìn của các tác giả về cuộc sống, về những tâm tư, tình cảm của người phụ nữ.

Họ thể hiện tình yêu và sự rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên, những vấn đề đương đại hay chính là về những người phụ nữ thông qua cách thể hiện sáng tạo mới mẻ. Từ triển lãm đầu tiên được tổ chức vào tháng 01/2010 đến nay, các nữ họa sĩ đã tổ chức được 10 triển lãm chung. Họ kết nối với nhau không kể tuổi tác, vùng miền, chỉ với tiêu chí chung đam mê và sống hết mình vì nghệ thuật.

Qua mỗi bức tranh đều có thể thấy công sức mà những người nghệ sĩ đã bỏ ra cho tác phẩm của mình. Triển lãm lần này không chỉ là một sân chơi cho các nữ họa sĩ, mà còn là một lời khẳng định về vị thế của những người phụ nữ cầm cọ trong giới hội họa.

Cuộc tụ hội Sắc màu Bắc Trung Nam lần thứ 10 tiếp tục thể hiện sức sáng tạo bền bỉ của các nữ họa sĩ và truyền cảm hứng cho phái đẹp trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.