Hàn Quốc công bố chỉ tiêu tiếp nhận lao động nước ngoài năm 2024

3/4/2024, 12:03

4.490 vị trí tuyển dụng cho ngành dịch vụ, ngành chế tạo được phân bổ 25.906 người, ngành đóng tàu là 1.824 người, ngành nông sản và chăn nuôi là 4.955 người.

Bộ Lao động Hàn Quốc ngày 02/4 thông báo sẽ tiếp nhận đăng ký xin cấp phép tuyển dụng lao động mới lần thứ hai năm 2024 đối với tuyển dụng lao động người nước ngoài theo chế độ cấp phép tuyển dụng cho visa lao động phổ thông (E9).

Thời gian đăng ký là từ ngày 22/4 đến 3/5, tại cơ quan quản lý tuyển dụng lao động ở các địa phương trên toàn Hàn Quốc.

Công nhân phân loại hàng hóa tại một trung tâm phân phối bưu kiện ở Seoul. Nguồn ảnh: Yonhap

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đáng chú ý, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn vốn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân lực người Hàn trong thời gian qua cũng có thể đăng ký tuyển dụng lao động người nước ngoài trong đợt này.

Đối tượng áp dụng đối với ngành nhà hàng tại Hàn Quốc là cho vị trí nhân viên phụ bếp, ở 100 khu vực địa phương chính.

Trong khi đó ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là cho vị trí nhân viên phụ bếp và dọn dẹp vệ sinh tòa nhà và chỉ triển khai ở 4 địa phương là thành phố Seoul, Thành phố Busan, tỉnh Gangwon và đảo Jeju.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng cho các ngành nghề. Cụ thể 4.490 vị trí tuyển dụng cho ngành dịch vụ, dành riêng hơn 20.000 vị trí để phân bổ linh hoạt khi nhu cầu tăng quá mức.

Ngành chế tạo được phân bổ 25.906 người, ngành đóng tàu là 1.824 người, ngành nông sản và chăn nuôi là 4.955 người, ngư nghiệp 2.849 lao động, xây dựng 2.056 người.

Chủ doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài có thể đăng ký xin giấy phép tuyển dụng trực tiếp tại cơ quan quản lý tuyển dụng lao động tại địa phương trực thuộc hoặc thông qua trang chủ của cơ quan này và sẽ được xử lý trong vòng 07 ngày.

Kết quả đăng ký cấp phép tuyển dụng đợt hai này sẽ được công bố vào ngày 21/5 tới. Thời gian cấp phép đối với ngành chế tạo, đóng tàu là từ 22-28/5, ngành nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng, dịch vụ là từ 29/5 đến 4/6. Thời gian lao động nước ngoài nhập cảnh dự kiến là bắt đầu từ cuối tháng 7.

Bộ Tuyển dụng và lao động có kế hoạch sẽ tiếp tục nhận đơn đăng ký đợt 3 và 4 lần lượt trong tháng 7 và tháng 10 năm nay.

Nguồn: Vietnamplus

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.