Hàn Quốc: Cảnh sát bỏ lệnh xuất cảnh đối với G-Dragon

BẢO DUY - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/11/2023, 21:00

(HTV) - Hôm 27/11, Hãng tin Yonhap cho biết: Cảnh sát đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh đối với nam ca sĩ G-Dragon, liên quan đến nghi án sử dụng ma túy, sau khi kết quả của loạt xét nghiệm dựa trên tóc và móng của anh là âm tính.

Lệnh cấm xuất cảnh của nam ca sĩ đình đám Kpop đã hết hạn từ hôm 25/11. Dựa vào kết quả xét nghiệm ma túy do Cơ quan Pháp y Quốc gia thực hiện, sở Cảnh sát Incheon quyết định không gia hạn lệnh cấm.

Nam ca sĩ G-Dragon của nhóm nhạc BIGBANG trả lời phỏng vấn tại đồn cảnh sát. Nguồn ảnh: Yonhap

Theo luật, Bộ trưởng Tư pháp có thể ra lệnh cấm rời khỏi đất nước đối với nghi phạm đang bị điều tra trong tối đa một tháng. Lệnh cấm xuất cảnh có thể được gia hạn nếu có yêu cầu của các nhà điều tra.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã gia hạn lệnh cấm xuất cảnh với diễn viên Lee Sun-kyun của tác phẩm từng đoạt giải Oscar "Ký sinh trùng", cũng liên quan đến cuộc điều tra sử dụng ma túy.

Diễn viên Lee Sun-kyun. Nguồn ảnh: Getty Images

Lee đã bị cáo buộc sử dụng cần sa và các loại ma túy bất hợp pháp khác tại nhà của một nữ tiếp viên làm việc ở quán bar cao cấp tại quận Gangnam, Seoul, nhiều lần kể từ đầu năm.

Nam diễn viên 48 tuổi có kết quả âm tính trong một cuộc kiểm tra ma túy ngắn vào tháng trước. Sau đó, kết quả xét nghiệm ma túy trên mẫu tóc do Cơ quan Pháp y Quốc gia tiến hành hai lần trong tháng này, cũng cho kết quả âm tính.

Cảnh sát từ chối cung cấp thông tin về các cuộc điều tra Lee Sun-kyun.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.