Hamas tuyên bố đang giam giữ một Đại tá Israel

ĐỒNG LINH - PHẠM LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 16:20

(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.

Hình ảnh con tin Đại tá Israel Asaf Hamami do Hamas cung cấp. Nguồn ảnh: Reuters

Video do nhóm Hamas công bố có hình ảnh đại tá Israel Asaf Hamami - 41 tuổi, và các dòng chữ phụ đề bằng tiếng Anh, Ả Rập và tiếng Do Thái.

Hamas cho biết, sĩ quan quân đội cao cấp này bị các tay súng Hamas bắt giữ trong cuộc tấn công ngày 7/10/2023 và được đưa về giam giữ ở Gaza cho đến nay. Quân đội Israel trước đó thông báo đại tá Hamami đã thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 7/20/023 và xác của ông bị Hamas đưa về Gaza.

Hãng Reuters cho biết họ chưa xác thực được nội dung của video clip này và thông tin phía Hamas công bố.

Trước đó, đài truyền hình Israel ngày 22/5 đã phát sóng video chưa từng công bố ghi lại cảnh nhiều nữ quân nhân Israel bị các tay súng Hamas bắt giữ trong cuộc tấn công ngày 7/10/2023. Video này do một tay súng Hamas ghi lại.

Nhiều nữ quân nhân đang là con tin của Hamas. Nguồn ảnh: Reuters

Gia đình và người thân các con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã tiếp tục biểu tình ở Tel Aviv và Jerusalem, yêu cầu chính phủ Israel nhanh chóng đạt thỏa thuận với các nhóm vũ trang Palestine để trả tự do cho các con tin.

Người thân của các con tin biểu tình ở Israel. Nguồn ảnh: Reuters

Họ muốn một thỏa thuận giữa Israel và Hamas về trả tự do cho các con tin. Nguồn ảnh: Reuters

Tổ chức Lưỡi Liềm Đỏ Palestine nhận lại 2 tù nhân Palestine vừa được Israel trả tự do. Nguồn ảnh: Reuters

Trong ngày 23/5, tổ chức Lưỡi Liềm Đỏ Palestine đã công bố hình ảnh họ nhận lại 2 tù nhân Palestine vừa được Israel trả tự do gần trại Khan Younis, phía Nam Gaza. Những người này đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: