Việt Nam tươi đẹp

Hải Triều đảm đang trổ tài vào bếp

Tiếp tục chuyến khám phá mảnh đất Bình Dương, Quách Ngọc Tuyên cùng Hải Triều, Minh Dự sẽ giới thiệu đến khán giả những món ngon tại đây.

Đầu tiên là bánh bèo bì ở chợ Búng. Món bánh bèo bì vừa lạ, vừa độc đáo, khiến những ai có dịp ghé thăm Bình Dương đều nhất định tìm ăn cho đã thèm. Có lẽ vì thế mà Quách Ngọc Tuyên đã chén sạch dĩa bánh bèo của mình lúc nào không hay.

Sẽ thật thiếu sót nếu đi đến Bình Dương mà quên đi các loại trái cây thơm ngon nơi đây. Tiếp nối chuyến xe ẩm thực, Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều và Minh Dự tìm đến vùng cù lao Bạch Đằng - nơi được mệnh danh là “xứ bưởi” với hàng ngàn hecta bưởi trĩu quả.

Sau những giờ phút vui chơi tranh tài nhiệt tình tại vườn bưởi, cả ba tiếp tục “nạp năng lượng” ở một nhà hàng đầy ắp các món đặc sản Bình Dương như: lẩu bò nhúng mắm ruốc, gà nướng kèm xôi... Tại đây, Hải Triều đã xắn tay áo trổ tài bếp núc khiến hai người bạn đồng nghiệp đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Với sự trổ tài của “bếp trưởng” Hải Triều và hai “bếp phó” Quách Ngọc Tuyên và Minh Dự, các món đặc sản Bình Dương đã ngon nay lại ngon thêm bội phần.

Mời các bạn cùng khám phá một góc nhìn mới của Bình Dương trong chuyến hành trình tiếp theo của "Việt Nam tươi đẹp" cùng Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều và Minh Dự được phát sóng vào lúc 17g20 chủ nhật ngày 27/1 trên kênh HTV9,  phát lại vào lúc 10g15 thứ sáu ngày 1/2 trên kênh HTV7.
Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm