Google tạm dừng dịch vụ tạo hình ảnh A.I. Gemini

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 19:27

(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.

Google thừa nhận tính năng A.I. này được sử dụng trên toàn thế giới, việc tạo ra những hình ảnh "không phù hợp" là điều không thể chấp nhận. Hãng cam kết "cải thiện ngay lập tức những mô tả này".

Google tạm dừng tính năng tạo hình ảnh con người của Gemini sau tranh cãi về hình ảnh lịch sử sai lệch

Do đó, Google đã quyết định tạm dừng cung cấp tính năng tạo hình ảnh con người của Gemini. Phiên bản "cải tiến" sẽ được phát hành trong thời gian sớm nhất.

Trình tạo hình ảnh A.I. Gemini được Google ra mắt vào tháng 2 với mục đích cạnh tranh với OpenAI - startup sở hữu ChatGPT và Sora, mô hình A.I. tạo video mới nhất.

Sự việc này cho thấy những thách thức trong việc phát triển A.I. có khả năng tạo hình ảnh con người một cách chính xác và phù hợp. Việc cân bằng giữa tính sáng tạo nghệ thuật và tính chính xác lịch sử là một vấn đề nan giải trong lĩnh vực này.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì