Thanh xuân tỏa sáng

Giữ dáng ngày xuân

Trong những ngày Tết do hấp thụ nhiều chất béo, ăn uống không đúng giờ đã khiến phái đẹp tăng cân không kiểm soát. Bạn cần hạn chế ngay nếu không muốn phải khổ sở với số cân nặng tăng vùn vụt sau Tết.

Thực đơn ngày Tết của hầu hết các gia đình Việt thường rất giàu chất béo và nhiều mỡ. Thêm vào đó, việc lượng thức ăn chúng ta nạp vào nhiều nhưng lại không được đào thải như ngày thường khiến cơ thể tích tụ mỡ làm bạn béo lên.

Một năm chỉ một dịp để chúng ta quây quần bên gia đình, thưởng thức những món ăn ngon mà lại kiêng ăn cực khổ thì sẽ mất đi không khí mùa xuân. Vì thế, chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra một số giải pháp để giúp bạn hạn chế tăng cân.

Thứ nhất, một ngày bạn chỉ ăn nhiều vào buổi sáng và buổi trưa. Trong bữa ăn nên ăn thêm nhiều chất xơ, giảm lượng tinh bột. Thứ hai, hạn chế uống những loại nước ngọt có ga. Nước ngọt sẽ làm giảm nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Thứ ba là mỗi ngày bạn nên dành 15 phút để tập thể dục, giúp cơ thể có sự hoạt động giữa các bộ phận để thúc đẩy sự đào thải thức ăn ra bên ngoài.

Điều cốt lõi cuối cùng chúng ta cần quan tâm là giấc ngủ. Chính vì vừa ăn no xong lại ngủ quá nhiều nên chất dinh dưỡng sẽ tích tụ thành mỡ. Ngủ ít nhất từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm và ngủ trước 22g là lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra để bạn có thể kiểm soát hormone cho cơ thể. Việc tuân thủ giờ giấc ngủ nghỉ khoa học vừa tốt cho sức khỏe vừa hạn chế tăng cân.

Hoàng Dương