Giới thiệu phim cải lương Mộc Lan Truyện

QUỲNH TRÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/5/2023, 15:18

(HTV) - Bộ phim cải lương Mộc Lan Truyện được giới thiệu đến công chúng và khán giả.

Bộ phim cải lương Mộc Lan Truyện vừa được ekip họp báo, giới thiệu đến công chúng và khán giả

 

Bộ phim do nữ ca sĩ TK Trina là tác giả, kiêm nhà sản xuất và giữ vai nữ chính, nghệ sĩ Chí Linh đảm nhận vai trò đạo diễn, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Hoàng Phú.

Nữ ca sĩ TK Trina là tác giả, kiêm nhà sản xuất và giữ vai nữ chính


Nội dung vở diễn dài khoảng 2 tiếng 30 phút, là câu chuyện thời nhà Tùy bị giặc Hung Nô đánh chiếm. Vua Tùy truyền lệnh tất cả nam nhân đều phải ra chiến trường đánh giặc ngoại xâm. Hoa Mộc Lan thương cha đang mang bệnh trong người, nên đã lén lút cải nam trang cầm sắt lệnh vua ban và mang theo thanh gươm của tổ tiên truyền lại lên đường tòng quân. Sau khi lập được nhiều công trạng, nhà vua biết Hoa Mộc Lan không phải là nam nhân, nhưng không những không bắt tội mà vua còn truyền lệnh cho Hoa Mộc Lan giữ chức Phó Soái và trở về quê nhà.

Bộ phim có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ cải lương quen thuộc của sân khấu thành phố


Bộ phim có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ cải lương quen thuộc của sân khấu thành phố: NSƯT Vân Hà, nghệ sĩ Chí Linh, Ngân Tuấn, Hoàng Hải, Tô Châu, Chí Bảo, Chí Cường, cùng nhiều nghệ sĩ trẻ khác.

Tác giả TK Trina cho biết: "Dù gặp một số khó khăn do kinh phí cao, di chuyển cả ekip để ghi hình nhưng với một bộ phim kết hợp điện ảnh và cải lương, được đầu tư nghiêm túc, Trina hy vọng còn rất nhiều người yêu cải lương và mong chờ những vở diễn mới".

Ekip mong muốn tạo thêm nhiều kịch bản cải lương mới, giữ và truyền lửa nghề cho thế hệ trẻ


Được biết, để làm được tác phẩm này, tác giả TK Trina cũng như toàn ekip gần 100 người đã ghi hình xuyên suốt mấy ngày liền từ sáng sớm đến tận khuya, dưới cái nắng gay gắt ở Long Hải, với mong muốn tạo thêm nhiều kịch bản cải lương mới, giữ nghề và truyền lửa để bộ môn nghệ thuật cải lương đến với mọi người, nhất là giới trẻ hiện nay, thêm yêu mến và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

>>> Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự của HTV lúc 20G mỗi ngày trên HTV9


Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 12 năm 2023.
Trung Quốc tăng nhập sầu riêng Thái Lan gần 28% nhưng tăng nhập của Việt Nam đến hơn 31 lần trong 10 tháng đầu năm 2023.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 13/12.
(HTV) - Trong nỗ lực phòng chống nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện, thành phố New York sẽ bắt đầu thí điểm việc sạc pin cho xe đạp điện ở ngoài trời. Đây là một phần trong chương trình "Sạc An toàn, Lái xe an toàn" của New York.
(HTV) - Thời gian qua, số trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả viêm phổi, tăng nhanh một cách bất thường ở miền Bắc Trung Quốc. Ngay sau đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) yêu cầu nước này cung cấp thông tin về đợt bùng phát bệnh viêm phổi bí ẩn.
(HTV) - Một phòng thí nghiệm ứng dụng A.I. trong Thiết kế AiDLab tại Hồng Kông (Trung Quốc) đang phát triển một loại vải thay đổi màu sắc theo ý muốn chỉ với một cái vẫy tay.
(HTV) - Chiều nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Belarus - Evgeny Shestakov.