FBI cảnh báo nguy cơ Mỹ bị khủng bố tương tự vụ ở Matxcơva

HÀ THẢO - VIỆT HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/4/2024, 18:00

(HTV) - Ngày 11/4, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lo ngại khả năng xảy ra một cuộc tấn công có tổ chức ở Mỹ, tương tự như vụ thảm sát tại phòng hòa nhạc ở Nga hồi tháng 3.

Vụ tấn công ngày 22/3 vào phòng hòa nhạc ở ngoại ô Matxcơva đã khiến ít nhất 144 thiệt mạng và trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất ở Nga trong 20 năm qua. Mặc dù nhóm ISIS-K, một nhánh của tổ chức tự xưng nhà nước Hồi giáo (IS), đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng Matxcơva đến nay vẫn chưa xác nhận.

Giám đốc FBI Christopher Wray lo ngại về một cuộc tấn công phối hợp sau vụ khủng bố ở Nga. Nguồn ảnh: AFP

Giới chức Mỹ lo ngại khả năng xảy ra một cuộc tấn công phối hợp tương tự, có thể do cá nhân hoặc tổ chức nào đó lấy động cơ từ cuộc chiến giữa Israel và Hamas ở Gaza.

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết trong năm 2023, FBI đã mở 4.000 cuộc điều tra khủng bố quốc tế. Cơ quan này nhận thấy "mối đe dọa từ những kẻ khủng bố nước ngoài đã tăng lên một cấp độ hoàn toàn khác". Và ông kêu gọi Quốc hội Mỹ tiếp tục thông qua Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài sắp hết hạn vào ngày 19/4.

Ông Wray trích dẫn những lo ngại của FBI nhằm thuyết phục các nhà lập pháp tăng cường tài trợ cho cơ quan này, mặc dù ông đang phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.