Việt Nam tươi đẹp - Biển hè sôi động - Tập 8:

Fan nhí ở làng chài Hòn Miễu hô to tên Lâm Vỹ Dạ

Vỹ Dạ cùng Puka, Dương Lâm và Gin Tuấn Kiệt tiếp tục tiến sâu vào làng chài Hòn Miễu (Nha Trang) để tìm hiểu và trải nghiệm những sinh hoạt của ngư dân nơi đây.

Trước đó, để phục thù trận thua thử thách "tô son trên không trung", Vỹ Dạ và Gin quyết tâm dành chiến thắng trong thử thách "lái jetski ăn thanh long". Vỹ Dạ đã tự tin tuyên bố với Gin "ăn là nghề của chị, chị em mình phải thắng".

Và quả là không phụ lòng tin của Gin, Vỹ Dạ vừa lái jetski phóng như bay trên biển vừa tiêu diệt gọn trái thanh long trong chớp mắt. Đến "người đàn ông miệng rộng" Dương Lâm cũng phải chịu thua sát nút. Tiếp theo là Gin, và về chót là Puka với nửa trái còn giấu trong áo chưa ăn hết.

Tiếp đó, các nghệ sỹ đến với khu làng chài lớn nhất trong 19 đảo tại vịnh biển Nha Trang, được hình thành gần hàng trăm năm nay. Với đời sống chài lưới, nuôi tôm cá quanh năm, làng chài Hòn Miễu là điểm đến khám phá lý tưởng cho bất kỳ du khách nào muốn trải nghiệm cuộc sống ngư dân. 

Có mặt trong khu hẻm nhỏ của làng chài, Lâm Vỹ Dạ, Gin Tuấn Kiệt, Puka, Dương Lâm đã khiến cả khu làng chài náo loạn, thu hút đông đảo các trẻ em, người lớn trong khu làng hiếu kỳ vây quanh. Dương Lâm liên tục được các fan nhí vây quanh xin chữ ký, Lâm Vỹ Dạ phấn khích khi được fan hô to tên mình hay Puka, Gin Tuấn Kiệt được các trẻ em làng chài yêu thích và nhận ra qua các bộ phim. Khu làng chài yên bình bỗng trở nên nhộn nhịp, rộn rã bởi sự gần gũi, vui vẻ giữa các nghệ sĩ và khán giả nhỏ, đi đến đâu cũng được vây quanh. 

Cuối ngày, Dương Lâm, Vỹ Dạ, Gin Tuấn Kiệt cùng Puka còn có dịp ghé thăm làng nghề đan lưới cá và được tìm hiểu về nếp sống, nghề nghiệp và đặc sản trong khu làng chài lớn nhất tại vịnh biển Nha Trang này. 

Những tập tiếp theo của Việt Nam tươi đẹp mùa 3 – series Biển hè sôi động với những trải nghiệm và khám phá tại thành phố biển Nha Trang cùng Dương Lâm, Lâm Vỹ Dạ, Gin Tuấn Kiệt, Puka sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 17g10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 và phát lại thứ sáu hàng tuần lúc 10g15 trên kênh HTV7.

Lam Khanh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm