Facebook Messenger thêm tính năng gửi ảnh chất lượng cao

11/4/2024, 12:00

Messenger sẽ thêm loạt tính năng mới, trong đó có gửi ảnh chất lượng cao (HD) và theo album, đồng thời nâng dung lượng tối đa cho phép với tập tin dữ liệu.

Tuần này, ứng dụng nhắn tin Messenger (của Meta) bắt đầu nhận nhiều cập nhật tính năng mới và khả dụng với người dùng dịch vụ ở thêm các thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Một trong những thay đổi được quan tâm nhất là khả năng gửi hình ảnh HD (High Definition - Độ nét cao), giúp chất lượng được đảm bảo và giảm hiện tượng mờ, nhòe. Tính năng gửi ảnh, video chất lượng cao đã có từ lâu nhưng chỉ giới hạn tại khoảng 9 thị trường lớn như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Người dùng cần chọn biểu tượng HD ở góc trên thanh soạn thảo trước khi gửi đi để ảnh giữ chất lượng cao

Bên cạnh đó, Messenger cũng nâng dung lượng tối đa của một tập tin được gửi qua nền tảng này lên tới 100 MB, hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin phổ biến gồm Word, PDF, Excel và zip. Người dùng còn có thêm lựa chọn chia sẻ loạt ảnh dưới dạng album và chia sẻ kết nối bạn bè bằng mã QR. Tất cả đều thực hiện được ngay từ thiết bị di động.

Để gửi ảnh chất lượng cao trong cuộc trò chuyện Messenger, người dùng chọn ảnh từ thư viện trên thiết bị, sau đó nhấn vào biểu tượng HD ở bên phải màn hình và nhấn "Gửi". Nếu cần chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, cần thao tác chọn tất cả ảnh muốn gửi đi trước khi chọn biểu tượng HD.

Tính năng tạo album chung với nhóm chat dự kiến được triển khai trong vài tuần tới, với mục tiêu giúp người dùng chia sẻ, sắp xếp những khoảnh khắc muốn lưu giữ cùng bạn bè, người thân thuận tiện hơn. Để tạo album mới trong cuộc trò chuyện nhóm, thành viên chọn nhiều ảnh từ công cụ soạn hoặc nhấn giữ ảnh trong đoạn chat và chọn "Tạo album".

Các thành viên trong nhóm đều có thể xem, thêm, xóa hoặc tải xuống những hình ảnh và video được đưa vào trong album.

Nguồn: Thanh niên

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.